Hạnh Thúy hét giá trên trời khi bán mắt kính cho Việt Hương

PHI LONG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 15:15

(PLO)- Chiếc mắt kính từ giá 1 triệu đồng được Hạnh Thúy bán cho Việt Hương với giá 70.000 đồng khiến người xem cười ra nước mắt.

Mở đầu tiểu phẩm Bác sĩ gia đình, khán giả được chứng kiến màn bán hàng siêu gian dối của nhân vật Hạnh Thúy.

Do mắt kém nên nhân vật Việt Hương đã gọi người bán kính rong vào để mua cho mình vài chiếc mắt kính.

Hạnh Thúy hét giá trên trời khi bán mắt kính cho Việt Hương  - ảnh 1Tiểu phẩm trong Bác sĩ gia đình. (Ảnh chụp màn hình)

Được giới thiệu cho hai loại kính "loại cực ngầu nhưng không thấy đường và loại không ngầu nhưng thấy đường”  Việt Hương có vẻ rất ưng bụng.

Tuy nhiên, khi hỏi giá chiếc kính ngầu không thấy đường được hét giá lên tới 1 triệu và chiếc không ngầu nhưng thấy đường có giá một triệu rưỡi.

Vì là người quen nên Việt Hương được Hạnh Thúy bớt cho 50.000 đồng mỗi loại khiến cho cô hốt hoảng vì mức giá cắt cổ này.

Ngay lúc đó, Phi Phụng tới mắng Hạnh Thúy vì hàng xóm với nhau mà hét giá trên trời nên đã được giảm giá còn 500.000 đồng.

Sau một hồi trả giá, chiếc mắt kính từ giá 1 triệu giờ được bán với giá 70.000 khiến người xem cười ra nước mắt.

Sẵn đó, Phi Phụng hỏi Việt Hương tại sao phải mua nhiều kính như vậy thì nhân vật này bảo do gần đây mắt bị kém đi nhiều, muốn mua gọng kính rồi về thay mắt kính xịn vào để dùng.

Nghe vậy, Phi Phụng nhớ ra Việt Hương mắc bệnh tiểu đường lâu năm, mà người bị bệnh này thường có biến chứng mờ mắt. Phi Phụng đã khuyên cô tìm tới bác sĩ để nghe tư vấn chứ không nên chỉ dùng kính để đối phó tạm thời.

Hạnh Thúy hét giá trên trời khi bán mắt kính cho Việt Hương  - ảnh 2

Theo dõi tình huống, BS CKII Ngô Thế Phi, Trưởng Khoa nội tiết BV Thủ Đức, cho biết bệnh nhân bị mờ mắt cần xác định được hai nguyên nhân là mờ mắt do tăng đường huyết hay do biến chứng của bệnh tiểu đường.

Theo bác sĩ: “Nếu đường huyết quá cao, thận sẽ hoạt động kém dẫn đến bệnh nhân thường xuyên đi tiểu.

Việc đi tiểu thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân bị mất nước và làm xẹp nhãn cầu mắt khiến mắt bị mờ.

Còn mờ mắt do biến chứng của bệnh tiểu đường có ba trường hợp: Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh lý võng mạc. Nếu bệnh nhân không phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến mù lòa”.

Hạnh Thúy hét giá trên trời khi bán mắt kính cho Việt Hương  - ảnh 3
BS CKII Ngô Thế Phi, Trưởng Khoa nội tiết BV Thủ Đức.

“Để chống mù lòa hoặc giảm triệu chứng mờ mắt do biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần phải kiểm soát tốt ba yếu tố: Đường huyết, huyết áp và lượng mỡ trong máu.

Đối với những người hút thuốc lá thì phải ngừng ngay việc đó lại bởi thuốc lá sẽ làm cho mắt bị tổn thương nặng nề hơn. Bên cạnh đó, người bệnh tiểu đường đã biến chứng mờ mắt phải đi kiểm tra mắt định kỳ để có những chẩn đoán và phòng tránh kịp thời” - BS Ngô Thế Phi cho biết thêm.

Hạnh Thúy hét giá trên trời khi bán mắt kính cho Việt Hương  - ảnh 4

Nghe bác sĩ tư vấn xong, Việt Hương thở phào nhẹ nhõm vì bệnh tình của mình chưa đến mức bị biến chứng mù mắt và có thể theo dõi, chữa trị kịp thời.

Tập 75 Bác sĩ gia đình với chủ đề Ba sai lầm của người mắc bệnh tiểu đường cần tránh sẽ được phát sóng lúc 12 giờ 50 Chủ nhật 3-5 trên kênh THVL1. 

Việt Hương: 'Em không có bệnh gì hết'
Việt Hương: 'Em không có bệnh gì hết'
(PLO)- Hay tin Việt Hương bị suy thận, Phương Dung và Hoàng Mèo tức tốc từ quê chạy lên thăm. Việt Hương nói: "Em không có bệnh gì hết. Em chỉ có bệnh giàu thôi”.

PHI LONG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.