Bắt đầu từ ngày 19-3, bộ phim Nhà trọ Balanha sẽ chính thức được phát sóng 21 giờ 30 thứ Tư, Năm, Sáu hằng tuần trên kênh VTV3.

Bộ phim là một hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai.

Mr Cần trô và Trần Nghĩa (Mắt Biếc) tái ngộ Nhà trọ Balanha - ảnh 1Hình ảnh trong phim. Ảnh: VFC

Lâm, Bách và Nhân là những sinh viên mới tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm lớn, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, mọi cánh cửa chắc chắn sẽ mở ra để họ cùng nhau bước vào.

Nhưng éo le thay, cả ba lại chẳng giỏi giang như họ vốn nghĩ, họ nhìn đời quá đơn giản, nghĩ mọi thứ "dễ như ăn oản". Và kết quả tất yếu, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homstay không thuận lợi, ba chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất.

Mọi khó khăn tiếp tục dồn dập rơi xuống, cùng lúc họ phải cưu mang thêm những người mới bước vào Nhà trọ Balanha cùng sinh sống.

Đó là Hân - một bà mẹ đơn thân không đồng xu dính túi và đứa bé mới vài tháng tuổi.

Nhi - cô người yêu cũ "xấu tính" của Lâm, mà trước đó chưa lâu vừa “đá đít” anh.

Nhiên - em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng chưa tìm được việc.

Những biến cố liên tục diễn ra khiến Lâm, Bách, Nhân, Hân, Nhi và Nhiên không thể có cuộc sống bình yên tại nhà trọ. Nguyên nhân của mọi khó khăn đều hầu hết xuất phát từ chính sự nhiệt tình, thiếu hiểu biết và cả sự ngốc nghếch của chính họ.

Tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai, sau mỗi biến cố, lại kiên nhẫn dọn dẹp đống đổ nát, nghiêm túc rút kinh nghiệm và… tiếp tục thất bại.

Bên cạnh đó, những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang. Một hành trình không ngừng xung đột, không ngừng gây chuyện và không ngừng yêu thương.

Nhà trọ Balanha khai thác câu chuyện lập nghiệp, tình yêu, sự nổi loạn cũng như những nỗi hoang mang của tuổi trẻ khi đối mặt với những bức tường rào buộc phải nỗ lực vượt qua. Từ đó đánh dấu một cột mốc cho sự trưởng thành của mỗi con người.

Mr Cần trô và Trần Nghĩa (Mắt Biếc) tái ngộ Nhà trọ Balanha - ảnh 2Nhà trọ Balanha khai thác câu chuyện lập nghiệp, tình yêu, sự nổi loạn. Ảnh: VFC

Xuân Nghị tiếp tục chứng tỏ sự trưởng thành về diễn xuất. Từng để lại dấu ấn với vai Đức - Mr Cần trô trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị với sự dí dỏm, duyên dáng của mình sẽ hóa thân thành một anh chàng diễn viên lăn lộn với nghề, một người anh tốt bụng nhưng cũng không ít mưu hèn kế bẩn.

Diễn viên trẻ Trần Nghĩa được khán giả biết đến qua vai Ngạn trong bộ phim điện ảnh Mắt Biếc sẽ đảm nhận vai Nhân - cậu em út, một biên kịch có tư duy cực đoan, ngốc nghếch nhưng vô cùng trong sáng, luôn phải đứng giữa phân xử cho hai ông anh Lâm và Bách.

Khẳng định được tài năng với phong cách làm phim đa dạng qua hàng loạt những bộ phim thành công như Người phán xử, Ngày ấy mình đã yêu, Mê cung… đạo diễn Khải Anh đặt nhiều tâm huyết với Nhà trọ Balanha.

Nhà trọ Balanha được sản xuất dựa trên format gốc Welcome to Waikiki của JTBC - Hàn Quốc.