Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam
(PLO)- Cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần VIII và cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên VN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Cuộc thi nhằm thu hút sự quan tâm tham gia và phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của sinh viên, tác giả trẻ, nhạc sĩ và các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo ra những tác phẩm âm nhạc mới có nội dung khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên, giới trẻ, đồng thời có tính cổ động cao, tuyên truyền cho đại hội.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam - ảnh 1

Nội dung ca khúc dự thi thể hiện nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, cổ vũ phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, phản ánh sinh động cuộc sống, học tập, rèn luyện của thanh niên, khích lệ tinh thần vượt khó, xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, đối mặt với mọi khó khăn, dám ước mơ và dấn thân chinh phục những đỉnh cao, khẳng định dấu ấn của mình, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước; thể hiện vai trò, ý nghĩa của Hội Liên hiệp Thanh niên VN trong việc đồng hành với thanh niên.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam - ảnh 2

Sau hơn bốn tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc đã nhận được 82 bài tham gia của các tác giả trên toàn quốc. Bên cạnh những cây viết trẻ, các tác giả là thành viên của những Hội VHNT, Hội âm nhạc các tỉnh, thành, các nhạc sĩ không chuyên, còn có một số tác giả đã ngoài 70, thậm chí có tác giả hơn 90 tuổi dự thi bằng ca khúc viết tay, với dòng thư: “Tuổi đã trên 90, sức khỏe đã kém, chép lại tác phẩm là một cố gắng".

Từ ngày 8 đến 14-6, ban tổ chức cùng ban giám khảo gồm nhạc sĩ Trọng Đài, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, nhạc sĩ Hoài An sẽ tiến hành chấm thi vòng sơ khảo và chung khảo. Để quy trình chấm thi diễn ra khách quan, tác phẩm dự thi đều được xóa tên và ký hiệu lại bằng số báo danh theo hai mục có demo và không demo.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam - ảnh 3

BTC nhận được 165 biểu trưng gửi về. Kết quả hai cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc về thanh niên VN. Sau hơn bốn tháng phát động hai cuộc thi, cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VIII (2019-2024) và cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam, ban tổ chức đã nhận được 165 bài dự thi biểu trưng, 82 bài dự thi ca khúc từ các giả trên toàn quốc. Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, ban tổ chức và ban giám khảo từng cuộc thi đã chọn được các tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam - ảnh 4

Cụ thể: Cuộc thi sáng tác biểu trưng: Giải nhất thuộc về tác giả Dương Đoàn Anh Minh, giải nhì là tác giả Lê Quang Lợi, giải ba là tác giả Nguyễn Phước Đức. Cuộc thi sáng tác ca khúc không có giải nhất, giải nhì là ca khúc của tác giả Trần Văn Đạo, hai giải ba của tác giả Mai Trâm và tác giả Nguyễn Vĩnh Lộc. Cuộc thi cũng trao năm giải khuyến khích.

THIÊN PHÚC - Ảnh: Chương trình cung cấp