Giám đốc CIA lên tiếng về vụ ngoại tình

Ông David Patraeus khẳng định ông không chuyển thông tin mật cho người tình Paula Broadwell và việc từ chức của ông cũng không liên quan gì đến vụ lãnh sự quán Mỹ ở Libya bị tấn công (đại sứ Mỹ Christopher Stevens và ba nhân viên ngoại giao thiệt mạng).

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder cho biết Bộ Tư pháp không báo cáo với Tổng thống Obama và Quốc hội về vụ Giám đốc CIA David Patraeus ngoại tình vì Bộ Tư pháp kết luận quan hệ này không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Trong ngày 15-11, Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper, quyền Giám đốc CIA Michael Morell, Phó Giám đốc FBI Sean Joyce, Thứ trưởng Ngoại giao Patrick Kennedy và Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Matthew Olsen đã ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện về vụ lãnh sự quán Mỹ tại Libya bị tấn công. Nội dung không được công bố vì đây là điều trần kín.

Theo báo Wall Street Journal, trong các cuộc điều trần, ngoài báo cáo lại quá trình lãnh sự quán Mỹ tại Libya bị tấn công, các quan chức cũng dành khoảng 30 phút để nói về cuộc điều tra của FBI dẫn đến vụ ngoại tình của Giám đốc CIA David Patraeus. Ngày 16-11 (giờ địa phương), đến lượt ông David Petraeus ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện về vụ lãnh sự quán Mỹ ở Libya bị tấn công.

ĐĂNG KHOA