50 cán bộ quản lý và giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 12/11/2020 - 05:52

(PLO)- 50 người được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên. Đặc biệt, 5 huyện ngoại thành đều có giáo viên đạt giải.

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.

Đây là giải thưởng do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu.

50 cán bộ quản lý và giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản - ảnh 1
Thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mê Linh, quận 3 - nhân vật chính trong bài viết "Thầy Hiệu trường suốt 7 năm đưa đón học sinh" đăng trên báo Pháp luật TP.HCM là một trong 14 cán bộ quản lý nhận được giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23. Ảnh: NVCC

Đối tượng xét chọn của giải thưởng là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt… trên địa bàn TP.

Giải thưởng được xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn như tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; thời gian công tác tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo); có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh, học sinh kính trọng; am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng tôn vinh những thầy, cô có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn.

Giải thưởng năm nay không tập trung vào thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh vào các yếu tố như sự cống hiến, tâm huyết với nghề giáo, tính nêu gương và đóng góp cho ngành, đổi mới công tác quản lý.

Mỗi cán bộ, giáo viên nhận giải thưởng sẽ được nhận bằng khen và một phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay các giáo viên được chọn giới thiệu giải thưởng Võ Trường Toản đều được công khai trên cổng thông tin điện tử của trường và phòng GD&ĐT quận, huyện cũng như tại cổng thông tin của Sở GD&ĐT TP.HCM

Dự kiến lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 25-11 tại Nhà hát thành phố.

Danh sách 50 cán bộ quản lý và giáo viên đạt giải xem TẠI ĐÂY

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.