Ngày 10/3, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) Trần Văn Nghĩa cho biết, hôm nay thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi nhưng thời hạn này kéo dài một tháng nên thí sinh cần cân nhắc kỹ ngành học, trường học.

Bộ Giáo dục quy định, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi là ngày 11/3 -11/4 tại các trường THPT. Ngày 12-19/4, thí sinh có thể tiếp tục nộp hồ sơ tại các trường ĐH, CĐ đăng ký dự thi. Ngày 3/5 - 5/6, các Sở Giáo dục gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Năm 2013, thí sinh sẽ không phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Ông Nghĩa cho hay, năm 2013, thứ tự các môn thi của khối B, C, D sẽ thay đổi. Trước đây thứ tự các môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa nay sẽ đổi thành Toán, Sinh, Hóa. Khối C từ môn Ngữ văn, Sử, Địa được đổi thành Địa, Sử, Ngữ văn. Khối D từ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

"Việc thay đổi này sẽ giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Đây cũng là đề nghị của các trường đại học gửi lên Bộ", ông Nghĩa nói.

Trong đợt thi đầu tiên ngày 4-5/7, thí sinh dự thi khối A, A1 và V. Các em thi khối V sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu vẽ đến hết ngày 11/7. Ngày 9 - 10/7, thí sinh dự thi các khối B, C, D và năng khiếu. Những em thi năng khiếu sau khi dự thi các môn văn hoá sẽ thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7 (trừ 10 trường được tổ chức thi tuyển sinh riêng). Thí sinh dự thi cao đẳng ngày 15 -16/7.

Theo Kiều Trinh (VNE)