Tính đến chiều 11-3, Việt Nam đã ghi nhận 35 ca dương tính với COVID-19 tại 12 tỉnh, TP trên cả nước.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, nhiều địa phương vẫn chưa cho học sinh đi học trở lại kể từ kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như phòng, chống dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan bộ; giám đốc các dự án, đề án, chương trình thuộc bộ; viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Rà soát toàn bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đã đi nước ngoài gần đây tại những nước đã công bố dịch; những người sinh sống ở khu vực có thể tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh COVID-19 (nếu có) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế ở địa phương. Thực hiện nghiêm túc khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài, các hội nghị, hội thảo tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp rất cần thiết phải báo cáo bộ trưởng để xem xét, quyết định.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa bảo đảm thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng công tác chuyên môn của đơn vị.

Đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để kịp thời báo cáo và đề xuất với bộ các biện pháp phù hợp.