Khâm phục nữ sinh đỗ 11 trường Đại học danh tiếng

Thứ Sáu, ngày 4/4/2014 - 15:10

Cô học trò sinh năm 1996 này đã khiến các bạn trẻ Trung Quốc phải ngưỡng mộ khi nhận được thông báo trúng tuyển của 11 trường Đại học nước ngoài.

Sinh năm 1996, vóc dáng cao, mảnh khảnh cùng mái tóc ngắn, cô nữ sinh người Trung Quốc - Lô Khải Duyệt gây ấn tượng với mọi người không chỉ bởi thành tích học tập của mình mà còn ở tính cách trầm tĩnh nhưng lại khá thông minh.
Mới đây, cô nữ sinh này còn khiến mọi người trầm trồ khâm phục khi trúng tuyển vào 11 trường Đại học danh tiếng của thế giới, trong đó tại nhiều trường, Khải Duyệt được xếp thứ hạng khá cao trong danh sách trúng tuyển. 

Khâm phục nữ sinh đỗ 11 trường Đại học danh tiếng - ảnh 1
Lô Khải Duyệt rất vui mừng khi trúng tuyển 11 trường Đại học danh tiếng
Các trường cô trúng tuyển bao gồm các trường ở Anh và Mỹ: Đại học Oxford (Anh), Đại học Harvard, Đại học Chicago, Đại học Duke, Đại học Tây Bắc, Đại học Cornell, Đại học California, Đại học Columbia, Đại học New York University Abu Dhabi, Đại học Stanford, Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Trong đó, tại Đại học Chicago, cô xếp hạng thứ 5, tại Đại học Duke, cô xếp hạng thứ 7, tại Đại học Tây Bắc, cô đứng thứ 2.

Với khả năng nói Tiếng Anh trôi chảy, Khải Duyệt từng đại diện cho các học sinh Trung Quốc đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia cuộc thi hùng biện Tiếng Anh. Cô nữ sinh tài giỏi chia sẻ: “Cuộc thi này rất bổ ích và gắn liền với các sự kiện, giúp tôi hiểu biết hơn về các lĩnh vực chính trị , kinh tế và văn hóa quốc tế.” Để chuẩn bị cho cuộc thi đó, Khải Duyệt từng đọc rất nhiều báo chí Tiếng Anh như tờ The Economist, The Guardian và New York Times.

Thành tích của Khải Duyệt còn gây choáng hơn nữa khi cô từng đạt 114 điểm TOEFL (trong tổng số 120 điểm), 2330 điểm SAT (trong tổng số 2400).

Khâm phục nữ sinh đỗ 11 trường Đại học danh tiếng - ảnh 2
Cô gái này có khả năng nói Tiếng Anh rất trôi chảy

Khâm phục nữ sinh đỗ 11 trường Đại học danh tiếng - ảnh 3
Những điểm số gần tối đa 114/120 điểm TOEFL, 2330/2400 điểm SAT 
thật sự khiến nhiều người khâm phục
Tuy học chuyên tự nhiên nhưng cô lại có niềm đam mê lớn với chính trị và mong muốn sau này trở thành một nhà cố vấn hỗ trợ cho các chính sách, quyết định của chính phủ. Chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình, Khải Duyệt cho rằng, cô chỉ đơn giản là “làm những điều đúng đắn nhất cho bản thân.”

Theo Huyền Ngọc (2sao)

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.