Không được thông báo sớm, phụ huynh phản đối sáp nhập trường

Thứ Ba, ngày 17/3/2015 - 02:15

(PL)- Sáng 16-3, hàng trăm phụ huynh và người dân thôn Nam Phổ Hạ (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) đã vây quanh Trường Tiểu học Nam Phổ Hạ để phản đối việc di chuyển học sinh Trường Tiểu học Nam Phổ Hạ về học tại Trường Tiểu học Tiến Lực (cùng xã).

Sáng qua, tất cả học sinh Nam Phổ Hạ đều không đến trường. UBND huyện Phú Lộc và Phòng GD&ĐT huyện đã đối thoại trực tiếp cùng người dân ngay tại trường. Bà Cái Thị Cẩm Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Lộc, cho biết: Hai trường tiểu học Nam Phổ Hạ và Tiến Lực gần nhau, học sinh cũng ít nên huyện cho sáp nhập lại. Thứ nhất là tiện quản lý, thứ hai là dành cơ sở Trường Nam Phổ Hạ cho trường mầm non của xã. 

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, cho rằng do xã không thông báo sớm cho bà con về việc di chuyển trường nên mới xảy ra tình trạng người dân phản đối. Ông Mạnh cho biết sẽ mời phụ huynh đến đối thoại lại tại hội trường UBND xã Lộc An trong vài ngày tới.

VẠN AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.