Kiên Giang: Dự kiến cho học sinh đi học lại cuối tháng 4

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 16:01

(PLO)- Theo nhận định của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, học sinh khối lớp cuối cấp đã ý thức được việc phòng, chống dịch, việc cho các em đi học lại trong tuần sau sẽ đảm bảo khung thời gian của năm học.

Chiều 22-4, ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, xác nhận đơn vị vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học lại.

Theo đó, lãnh đạo sở đề xuất ba mốc thời gian để học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12) sẽ đi học trở lại từ ngày 27-4. Các lớp còn lại của khối THCS (lớp 6, 7, 8) và khối THPT (lớp 10, 11) sẽ học trở lại vào ngày 4-5. Riêng học sinh khối tiểu học và mầm non sẽ đi học lại vào ngày 11-5.

Lý giải việc cho các em lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào tuần sau, công văn của sở nêu: “Các em đã lớn, tự ý thức được việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19. Để đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, các em là học sinh cuối cấp nên phải thi tuyển vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT quốc gia”.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định sẽ chỉ đạo các trường thực hiện tốt giãn cách khi học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại. Các trường sẽ chia mỗi lớp học làm đôi, nửa lớp học buổi sáng và số còn lại học buổi chiều.

CHÂU ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.