Không nhận được câu trả lời thỏa đáng, các phụ huynh cho biết sẽ đồng ký đơn gửi Phòng GD&ĐT TP Nha Trang yêu cầu đổi hiệu trưởng để con em họ an tâm học hành.

Khi buổi làm việc chưa bắt đầu thì có hai người mặc sắc phục công an bước vào phòng. Một người cầm dùi cui đi thẳng lên hàng ghế đầu của phòng họp nói lớn làm các phụ huynh bức xúc, yêu cầu hai công an đi ra. Sau khi nghe phụ huynh giải thích, hai công an này xin lỗi các phụ huynh và ra về. Họ cho biết là đến theo yêu cầu của nhà trường.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh bất bình xung quanh việc khẩu phần ăn của các cháu bị cắt xén, ăn bớt. “Một ngôi trường chuẩn quốc gia, một môi trường giáo dục dạy bảo các cháu mà để xảy ra nhiều chuyện tiêu cực, mất đoàn kết, bớt xén thức ăn của các cháu nhỏ là không thể chấp nhận được. Sau khi sự việc xảy ra, trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường đến đâu? Việc xử lý những người trực tiếp làm việc đó và những cá nhân liên quan như thế nào cần phải được làm rõ” - ông Hoàng Niên Hiệu, phụ huynh học sinh lớp 1, 2, nói. Một số phụ huynh cho rằng cô hiệu trưởng vừa về một năm mà để xảy ra quá nhiều chuyện, thay người nấu ăn và cấm giáo viên, hội phụ huynh giám sát suất ăn của học sinh...

Tại cuộc họp, bà Lợi trả lời nhưng các phụ huynh không hài lòng, cho rằng bà đổ lỗi cho người khác và các phụ huynh đã bỏ về. “Cô Lợi không nhận trách nhiệm gì cả, toàn đổ lỗi cho cấp dưới, còn mình trong sạch, không liên can. Chúng tôi chỉ muốn một môi trường giáo dục trong sạch, các thầy cô có trách nhiệm với học sinh chứ cứ như thế này con em chúng tôi sẽ chịu thiệt” - ông Hoàng Niên Hiệu nói.

XUÂN PHƯƠNG