Thấp thỏm lo dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm học đường

Thứ Bảy, ngày 25/9/2010 - 00:16

(PL)- Ngày 23-9, Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP.HCM có buổi làm việc về công tác y tế học đường như nhân sự, năng lực phòng chống dịch bệnh, nguồn nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác khám sức khỏe cho học sinh…

Bác sĩ Nguyễn Tài Dũng, phụ trách y tế Sở GD&ĐT, cho biết: Hiện nay, công tác xét nghiệm nước uống cho học sinh thuộc y tế dự phòng các quận, huyện không có người đi lấy mẫu, nguồn nước phục vụ ăn uống của học sinh đang bị bỏ lửng. Bếp ăn tại các trường THPT hiện nay chưa được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. TP.HCM với 1,2 triệu học sinh hằng ngày phải ăn uống tại trường, ngày nào không có thông tin về ngộ độc thực phẩm trường học là mừng ngày đó.

Ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho rằng: Nếu nhân sự y tế ngành giáo dục không đủ thì ngành y tế sẽ hỗ trợ. Qua các đợt dịch năm 2009, ngành y tế đã đến kiểm tra các trường THPT nội trú phòng ở chật chội, ẩm thấp, thiếu ánh sáng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao.

Ông Giang đề nghị: Đến năm 2015, 100% trường học có cán bộ y tế, chăm lo tốt công tác vệ sinh phòng dịch, phòng chống ngộ độc thực thẩm.

Q.VIỆT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM