Toàn bộ HS lớp 9 của 1 quận phải thi lại môn Toán vì điểm kém

HẢI ÂU
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 - 20:27

(PLO)- Do việc ra đề theo hướng đổi mới nên 70% học sinh lớp 9 của các trường THCS trên quận Thanh Xuân, Hà Nội đều phải thi lại môn Toán.

Sự việc hy hữu xảy ra tại quận Thanh Xuân, Hà Nội sau khi học sinh lớp 9 của quận này tham gia đề thi chung môn Toán vào ngày 12-12. Sau khi có kết quả thi nhà trường thông báo cho học sinh thi lại vào ngày 17-12 với lý do điểm Toán trên toàn quận quá thấp.

Nhiều phụ huynh đã xem qua đề thi và cho rằng đề thi môn Toán của quận Thanh Xuân bị lỗi nên dẫn đến sự cố trên.

Giải thích về việc này, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, khẳng định đề thi không hề có lỗi, nội dung ra đề vẫn nằm trong chương trình môn Toán lớp 9. Tuy nhiên, đề đã ra theo hướng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10.

Toàn bộ HS lớp 9 của 1 quận phải thi lại môn Toán vì điểm kém - ảnh 1
Đề thi môn Toán của quận Thanh Xuân

“Có thể học sinh chưa nhuần nhuyễn, các trường chưa được tập huấn với các dạng Toán trên nên có hơn 70% bài thi điểm dưới trung bình” - ông Hữu trao đổi với báo chí.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết thêm sau khi nhận được ý kiến phản hồi của học sinh, giáo viên, Phòng đã thành lập hội đồng xem xét lại đề thi và quyết tổ chức thi lại môn Toán cho học sinh lớp 9.

HẢI ÂU

ĐỌC THÊM