Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Cụ thể, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (11 học sinh), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (3 học sinh) và trường THPT Bùi Thị Xuân (3 học sinh)

TP.HCM: 3 trường tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp - ảnh 1
Học sinh dự thì vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đối tượng dự thi là học sinh các trường công lập đã hoàn thành chương trình học kì 1, có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp. Học sinh phải có học lực cuối học kì 1 xếp loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt, điểm trung bình các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh từ 7,5 trở lên.

Hồ sơ dự thi gồm đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10, bảng điểm cuối học kì 1 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản pho to học bạ có chứng thực của cơ quan thẩm quyền (áp dụng với học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của trường khác với trường đang học).

Thí sinh sẽ làm một bài thi của môn tích hợp trong thời gian 90 phút, nội dung thi theo chương trình học kì 1.

Để trúng tuyển, thí sinh phải có điểm thi từ 6,0 điểm trở lên (thang điểm 10) và hồ sơ dự thi hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Chương trình tích hợp là chương trình dạy và học các môn toán, khoa học & tiếng Anh tích hợp khung chương trình quốc gia Anh và Việt Nam.