Trường THPT Quang Trung (quận Hà Đông) có 592 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Trong đó, 571 em có kết quả tốt nghiệp Trung bình, 17 em đạt loại Khá, 4 em trượt. Tỉ lệ tốt nghiệp của trường đạt 99,32%; tỉ lệ trượt là 0,68%.

Theo phân tích kết quả tốt nghiệp THPT của Sở GD-ĐT TP.Hà Nội, toàn thành phố có 68 cơ sở giáo dục có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó có 42 trường THPT công lập, 25 trường THPT ngoài công lập và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên (Trung tâm GDTX Đông Mỹ).

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hà Nội có 12 HS có tổng điểm bài thi 6 môn đạt từ 56,5 điểm trở lên. Trong đó, có 1 HS đạt 57 điểm là Trần Thu Hà (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội); 11 HS còn lại đều có tổng điểm các bài thi đạt 56,5 điểm.

Trước đó, trong buổi thi ngày 4/6 những hình ảnh từ camera cho thấy hình ảnh học sinh nhấp nhổm, quay ngang dọc hỏi bài thậm chí chuyển cho nhau bài giải trước mặt giám thị. Ngày 11/6 Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến hình thức kỷ luật với 9 người làm công tác thi với các hình thức từ phê bình đến cảnh cáo.

Các học sinh không bị xử lí. Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Hà Nội: “Các em có lỗi nhưng do người lớn dung túng hành động sai trái của thí sinh nên các em có điều kiện thực hiện những việc không đúng”.

Theo Văn Chung (VNN)