Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM kỷ niệm 25 năm thành lập

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 - 15:18

(PLO)- Sáng 18-11, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Theo báo cáo của nhà trường, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM hiện đào tạo 13 chuyên ngành bậc đại học chính quy, chương trình đào tạo của các ngành học theo định hướng ứng dụng, chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế của nên kinh tế tri thức.

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM kỷ niệm 25 năm thành lập - ảnh 1
Trường đoán nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM để ghi nhận thành tích tiêu biểu của trường. Ảnh: NC

Tại lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Kim Quang, quyền hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết: So với năm 2018-2019, nhà trường đã chú trọng hơn về hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, điều này được cụ thể hóa bằng các văn bản. Những kết quả đạt được từ công tác nghiên cứu khoa học được khuyến khích áp dụng vào công tác giảng dạy tại trường. Trường đã tiếp nhận thông tin và cử nhiều cán bộ, giảng viên tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học, khoá tập huấn nâng cao chuyên môn.

“Bước vào năm học mới, trường sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các chương trình đào tạo theo hướng hiện đại và ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra, trường còn chú trọng vào việc mở ngành đào tạo mới và tăng cường đội ngũ giảng viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Bên cạnh đó, trường sẽ tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học như: hệ thống giảng dạy trực tuyến, công tác giảng dạy, công tác sinh viên,…”, TS Nguyễn Kim Quang cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM thông tin về “Quỹ học bổng Khuyến học – Khuyến tài” của trường, đối tượng thụ hưởng là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện khá giỏi, góp phần hỗ trợ tạo động lực thúc đẩy, phát huy năng lực học tập, nghiên cứu của sinh viên trong quá trình theo học tại trường.

Dự kiến suất học bổng toàn phần cho một sinh viên là 25 triệu đồng, học bổng bán phần là 12,5 triệu đồng.

Nhân dịp này, trường cũng tổ chức khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, giỏi và hoạt động phong trào nổi bật trong năm học 2019 - 2020 vừa qua.

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM kỷ niệm 25 năm thành lập - ảnh 2
Lê Ngọc Kiều Nhi, đại diện tân sinh viên trường chia sẻ tại lễ khai giảng.

Lê Ngọc Kiều Nhi, đại diện tân sinh viên trường chia sẻ cảm nghĩ của mình: "Vậy là bao ước mơ, hoài bão của chúng em qua 12 năm học đã trở thành hiện thực vì giờ đây chúng em đã trở thành tân sinh viên của ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Đây sẽ là nơi khởi đầu, tiếp bước cho những giấc mơ và sẽ tạo những kỷ niệm đẹp nhất cho chúng em. Hành trình 4 năm đại học sắp tới em biết sẽ còn nhiều khó khăn thách thức nhưng chúng em tin rằng bên cạnh các quý thầy cô, chúng em sẽ học tập và gặt hái được nhiều thành công".

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM hiện đào tạo 13 chuyên ngành bậc đại học chính quy theo định hướng ứng dụng và chuẩn mực tiên tiến, thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

N. CHÂU-D. NGUYỄN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.