

(PLO)- Từ tháng 7-2024, giấy phép lái xe (GPLX), đăng ký xe… và các loại giấy tờ khác đã được xác thực trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương như kiểm tra giấy tờ bản cứng.
(PLO)- Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) vừa ra mắt ứng dụng VNeID 2.1.19 với một số tính năng mới như hiển thị thông tin chứng nhận kết hôn, bổ sung dịch vụ đặt vé máy bay… và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.
(PLO)- Người dân có nhu cầu đổi, cấp lại giấy phép lái xe có thể nộp hồ sơ thông qua hình thức trực tiếp hoặc thực hiện trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
(PLO)- Nhiều tài xế xe buýt ở TP.HCM phải chuyển đổi nghề nghiệp hoặc nâng hạng giấy phép lái xe cho phù hợp với Luật Trật tự, An toàn Giao thông Đường bộ.
(PLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Tây Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong thời gian tới.
(PLO)- Nhiều người dùng cho biết, việc tích hợp GPLX ô tô và xe máy vào chung một thẻ PET có thể gây ra một số bất tiện nếu bị tạm giữ bằng lái do vi phạm giao thông. Làm cách nào để tách riêng 2 GPLX trên ứng dụng VNeID?
(PLO)-Một vài ý kiến thắc mắc, từ giấy phép lái xe hạng B2 cũ thì được đổi sang hạng B hoặc C1, nhưng cũng có người không đổi được từ B2 sang hạng C1 là vì lý do gì?
(PLO)- Trước thông tin về việc chuyển đổi cơ quan quản lý, nhiều người dân vội vã thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX), dẫn đến tình trạng tập trung đông đúc tại các điểm cấp đổi GPLX.
(PLO)- Dù đã được khuyến cáo nhưng lượng lớn người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại các điểm cấp đổi khu vực TP.HCM vẫn đông đúc.
(PLO)- Người dân TP.HCM phải xếp hàng từ 5h sáng để đổi giấy phép lái xe do lượng hồ sơ tăng đột biến. Các trung tâm làm việc hết công suất nhưng vẫn quá tải, trong khi tình trạng thiếu phôi và vật tư in ấn khiến tiến độ cấp đổi gặp nhiều khó khăn.
(PLO)- Những ngày gần đây, các điểm đổi GPLX trên địa bàn TP.HCM rơi vào tình trạng quá tải do lượng người đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe tăng đột biến.
(PLO)- Người vi phạm nồng độ cồn nói "không dám vi phạm nữa" khi bị xử phạt 7 triệu và trừ 10/12 điểm GPLX theo mức phạt mới từ Nghị định 168/2024.
(PLO)- Ngay thời điểm Luật Trật tự, an toàn giao thông có hiệu lực, nhiều người dân "khoe" 12 điểm của giấy phép lái xe trên hệ thống VNeiD.
(PLO)- Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 73/2024, trong đó quy định cụ thể các loại giấy tờ mà CSGT sẽ kiểm tra khi dừng xe. Vậy người dân có thể xuất trình giấy tờ trên ứng dụng VNeID được không?
(PLO)- Nghe thông tin trên mạng xã hội nếu không đổi giấy phép lái xe trước 1-1-2025 thì sẽ không còn giá trị, do đó người dân Quảng Ngãi đổ xô đi đổi bằng lái.
(PLO)- Trường hợp không biết chữ vẫn được thi bằng lái chỉ áp dụng cho người dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt.
(PLO)- Lái xe chưa thực hiện xong yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết vụ việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ không được xét nâng hạng bằng lái xe.
(PLO)- Nếu GPLX bản cứng còn thời hạn nhưng bị mất thì người dân có thể trình trên VNeID khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ.
(PLO)- Nếu giấy phép lái xe trên VNeID hết hạn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để cập nhật thông tin và xuất trình khi có yêu cầu của CSGT.
(PLO)- Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sẽ có hiệu lực từ ngày 1-6-2024, quy định các trường hợp bị thu hồi GPLX mới nhất.