Hạ hạnh kiểm sinh viên, giáo viên hút thuốc trong trường

Hàng trăm sinh viên các trường trên địa bàn đã tham gia, hưởng ứng. Tại trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, nhiều băng rôn, khẩu ngữ, biển hiệu “cấm thuốc lá” và “sinh viên nói không với thuốc lá" được treo dán.

Theo PGS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đơn vị có gần 90.000 sinh viên và 2.000 cán bộ nhân viên. Nam giới chiếm tỷ lệ trên 60%. Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá ở cả cán bộ và sinh viên trên địa bàn vẫn còn có xu hướng gia tăng. Vì vậy cuộc vận động nhằm mục đích tuyên truyền, nhấn mạnh tác hại của thuốc lá để mọi người dần rời bỏ thói quen hút thuốc của mình. Trước hết là trong môi trường làm việc, học tập.

Khảo sát 250 sinh viên, giáo viên Đại học Đà Nẵng cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá khá lớn. Ông Trần Đình Mai, Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Đà Nẵng cho biết, khảo sát cũng cho thấy mọi người nhận thức tác hại của thuốc lá, song rất khó từ bỏ. Có người bỏ đến 8 lần sau một thời gian vẫn tái nghiện.

ĐH Đà Nẵng đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường học không thuốc lá. Ở các trường thành viên sẽ tiến hành lập các ban chỉ đạo riêng với nhiều bộ phận: tuyên truyền; giám sát, kiểm tra…

Theo Nguyễn Đông - Phú An (VNE)