Hà Nội kiểm tra thông tin thủy sản nhiễm kim loại nặng

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của TP Hà Nội đã lấy 13 mẫu thủy sản nước ngọt tại một số chợ gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi).

Trước đó, ngày 19-3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu TP Hà Nội xác minh, làm rõ thông tin 98% mẫu thủy sản (cua, trai, ốc, cá) tại các ao hồ Hà Nội bị nhiễm kim loại nặng (được nhóm nghiên cứu Trường ĐH Y Hà Nội công bố), đồng thời báo cáo về Bộ trước ngày 30-3.

Đội Quản lý thị trường số 5 huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết trưa 19-3 đội đã kiểm tra hai cơ sở thu mua chuối của ông Lê Trung Hòa (ngụ ấp Trung Tâm) và bà Nguyễn Thị Lan (ngụ ấp Tường An, xã Thanh Bình), phát hiện chuối được ngâm nước pha hóa chất trước khi đóng thùng xuất sang Trung Quốc. Tại hai cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm lọ thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc dùng để bảo quản hoa quả không bị hư trong thời gian dài. Theo các chủ cơ sở, hóa chất bảo quản chuối là do đối tác Trung Quốc mang qua và hướng dẫn sử dụng.

T.PHÚ - V.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới