Hai tên trộm có hàng trăm chìa khóa

Những tài sản đó bị kẻ gian lấy đi vào ban đêm, nhưng trên mái nhà và xung quanh không có biểu hiện bị phá hủy đột nhập, bên ngoài cửa vẫn khóa bình thường. Chính vì thế, nhiều thành viên trong các tiệm kinh doanh nghi ngờ lẫn nhau.Sáng 12-8-2013, anh Đậu Trọng Sáng (SN 1981), vừa ra mở cửa hàng vàng bạc (ở số 58, đường Lê Huân, khối 9, phường Hồng Sơn, TP. Vinh) thì phát hiện bị kẻ gian đột nhập lấy đi 120 viên đá sa phia, 2 điện thoại di động, 6 lạng bạc cùng 60 đôi bông tai, 2 sợi dây chuyền, 3 kiềng cổ, 14 vòng đeo tay, 10 chiếc nhẫn, tất cả đều bằng bạc. Quan sát hiện trường, anh Sáng thấy cửa vẫn khóa bình thường, không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài.

Hai tên trộm có hàng trăm chìa khóa ảnh 1

Hiện vụ án đang được Công an TP. Vinh tiếp tục điều tra mở rộng

Cùng thời gian trên, cửa hàng kinh doanh điện thoại của anh Nguyễn Hoài Bình (SN 1976) cũng bị trộm 12 chiếc điện thoại di động, 1 dàn máy vi tính cùng nhiều phụ kiện khác với tổng trị giá khoảng 13.500.000 đồng.
Trong lúc lực lượng công an đang điều tra, thu thập chứng cứ thì tối 27-8-2013, anh Bùi Ngọc Hưng, chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động (số 15 Nguyễn Thị Minh Khai) đến trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy đi 13 chiếc điện thoại di động, 1 dàn máy vi tính và một đồng hồ đeo tay tổng trị giá khoảng 32.800.000 đồng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP. Vinh đã chỉ đạo đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng vào cuộc. Trong quá trình nắm bắt thông tin, các băng trộm chuyên nghiệp trên địa bàn lần lượt bị loại trừ khỏi diện nghi vấn.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định hai đối tượng Hoàng Thế Thành (SN 1996, trú xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Trần Quang Minh (SN 1997, trú tại khối 14, phường Cửa Nam, TP. Vinh) là những kẻ đã gây ra các vụ trộm táo tợn trên. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, ngày 10-9-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Thành và Minh. Tại cơ quan điều tra, chúng thừa nhận là những kẻ đã sử dụng chìa khóa gây ra hàng loạt vụ đột nhập các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, điện thoại trên địa bàn TP. Vinh vừa qua. Thành khai, trước đó hắn đã gây ra một vụ trộm cắp rồi bỏ trốn và đang bị Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) truy nã. Sau đó, hắn ra TP. Vinh để xin đi làm công nhân rồi kết bạn với Minh. Từ đây, chúng kết hợp thành một cặp bài trùng chuyên trộm cắp với những thủ đoạn rất tinh vi. Chúng đi mua hàng trăm chiếc chìa khóa về cất giấu. Ban ngày chúng làm công nhân chăm chỉ, nhưng đêm xuống cả hai mang theo chùm chìa khóa lượn lờ trên các con phố tìm cách đột nhập vào các cửa hàng kinh doanh. Sau khi lấy được tài sản, chúng khóa cửa lại như không hề có sự đột nhập.

Theo QUỲNH TRANG  (CATP)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.