Hàn Quốc: Lấy chổi lau mặt học sinh, cô giáo bị chỉ trích

Theo Korea Times, một nữ giáo viên ở Trường trung học Seonduk (Dobong, bắc Seoul, Hàn Quốc) đã giơ cây lau sàn lên đặt vào mặt các em học sinh trong buổi học hôm thứ 3 vừa rồi. Cô giáo này làm vậy vì các em học sinh đã không làm theo lờidặn của côlà phải lau sạch lớp học.


Quá sốc trước hành vi của cô giáo, một học sinh đã chụp lại cảnh này và đưa bức ảnh lên một trang web vào ngày hôm sau.

“Kể cả khi học sinh không lau sạch lớp học, tôi không nghĩ là họ đã làm gì sai để bị phạt như vậy”, một học sinh viết bình luận trên trang web đó. “Cô giáo phải bồi thường vì đã gây thương tổn về mặt tâm lý cho học sinh”.

Hàn Quốc: Lấy chổi lau mặt học sinh, cô giáo bị chỉ trích ảnh 1
Cảnh cô giáo lấy cây lau sàn đưa lên mặt các em học sinh
đã bị một học sinh chụp lại và đăng lên mạng Internet.

Bố mẹ các em học sinh cũng chỉ trích giáo viên này. Một phụ huynh nhận định: “Hình phạt này quá nặng nề không thể chấp nhận được mặc dù nó được thực hiện với mục đích giáo dục”.


Về phần mình, cô giáo đã nhận lỗi: “Tôi đã lau mặt học sinh bằng một cây lau sàn còn khô chứ không phải đã ướt. Ngay khi tôi đặt cây lau sàn lên mặt học sinh, các em đã cố hết sức để tránh bị lau vào mặt. Tôi thực sự lấy làm tiếc mặc dù tôi làm vậy là để răn các em”.

Theo Xuân Vũ ( DT/ Korea Times)
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.