Hàng chục du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tại khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa, có nhiều du khách bị các triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa.

Sau đó có ít nhất 40 du khách phải nhập Bệnh viện đa khoa H.Tĩnh Gia để điều trị và hàng chục du khách khác được điều trị tại trạm xá xã Hải Hòa.

Số du khách trên chủ yếu là cán bộ, công nhân của Công ty TNHH FCC Việt Nam (FCC) có trụ sở tại lô A5, KCN Bắc Thăng Long, H.Đông Anh (Hà Nội) và Công ty Linh Tâm, cũng có trụ sở tại Hà Nội.

Được biết, trước đó vào tối 14.7, những du khách của Công ty FCC đã dùng cơm tại khách sạn Cao Nguyễn với các món như mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua; đoàn Công ty Linh Tâm dùng các món hải sản như cua, tôm, mực, ghẹ và sườn lợn nướng.

Ngay sau bữa ăn, một số người bị hiện tượng đau bụng.

Đến 2 giờ sáng 15.7, hàng loạt du khách bị đau bụng dữ dội cộng với triệu chứng nôn mửa, đi ngoài… nên phải đưa đi bệnh viện điều trị.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, nhiều du khách tiếp tục bị đau bụng, đi ngoài sau khi dùng món cháo điểm tâm buổi sáng tại khách sạn này.

Bác sĩ Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa Khoa các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa H.Tĩnh Gia, cho biết: Qua khám nghiệm, bệnh viện kết luận các trường hợp nêu trên đều bị ngộ độc thức ăn. Hiện các bác sĩ trong khoa đang tích cực chăm sóc nhằm giúp các bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Bác sĩ Hoàng cũng cho biết hiện tất cả bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đang dần ổn định sức khỏe.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Theo Ngọc Minh (TNO)