Hàng nghìn người ở TP.HCM đi chùa ngày rằm tháng Giêng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tại các ngôi chùa ở TP.HCM, từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến thắp hương, cầu sức khỏe, may mắn trong ngày rằm tháng Giêng.

Ngày 5-2 (tức rằm tháng Giêng), nhiều người dân, bạn trẻ, người nước ngoài đến các chùa trên địa bàn TP.HCM viếng cảnh, cầu nguyện sức khoẻ, may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão 2023. Do rằm tháng giêng rơi vào ngày cuối tuần nên lượng người đến các chùa rất đông.

Hàng nghìn người ở TP.HCM đi chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 1

Tại chùa Ngọc Hoàng, từ sáng sớm đã có rất đông người đến để cầu mong sức khoẻ, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Ảnh: NY

Tại TP.HCM, từ sáng sớm, nhiều ngôi chùa trên địa bàn đã tấp nập người đến hành hương, cầu an như Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa (quận 3), Ngọc Hoàng (quận 1), Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)…

Hàng nghìn người ở TP.HCM đi chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 2

Càng về trưa, lượng người đến chùa càng đông. Ảnh: NY

Tại chùa Ngọc Hoàng, từ sáng sớm đã có rất đông người đến để cầu mong sức khoẻ, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Trong khuôn viên chùa, nhiều người xếp hàng để mua các vật phẩm tâm linh như vòng, chuỗi các loại…

Tại khu vực chánh điện, nhiều người chen chúc vào dâng lễ vật, ghi giấy cầu an.

Càng về trưa, lượng người đến chùa ngày một đông, nhà chùa phải tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên, đồng thời phát loa để khuyến cáo người dân, du khách tuân thủ quy định, giữ gìn tư trang.

Hàng nghìn người ở TP.HCM đi chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 3

Nhiều người dân đang thành tâm cầu nguyện bình an. Ảnh: NY

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cũng có mặt từ rất sớm.

“Bình thường tôi hay đi chùa để cầu nguyện. Hôm nay, tôi đi chung với hai người em, tôi đến đây cầu nguyện sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống. Sau hai năm dịch bệnh, tôi thấy khung cảnh năm nay rộn ràng, người dân ai nấy đều phấn khởi” - chị Xuân Uyên chia sẻ.

Hàng nghìn người ở TP.HCM đi chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 4

Nhiều người dân đang thành tâm cầu nguyện bình an. Ảnh: NY

Tương tự, chùa Pháp Hoa (quận 3), chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)… cũng thu hút nhiều người dân, bạn trẻ đến thắp nhang, cầu an ngày đầu năm mới. Khi đến chùa, người dân được bố trí chỗ giữ xe miễn phí.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.