Hậu À Ra Thế kỳ 104

Nhân viên công ty bảo hiểm trả lời trường hợp này công ty không hoàn tiền lại cho chị A. Đề hỏi: “Ai đúng? Ai sai? Tại sao?”. Đáp án của BTC cho rằng: Nhân viên bảo hiểm đúng, chị A sai. Vì theo pháp luật, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm (khoản 2 Điều 35 Luật Kinh doanh bảo hiểm)…

Lời gút của ban tổ chức

Bạn thân mến,

Qua cuộc “cãi cọ” hai tuần qua, với sự đóng góp ý kiến của đông đảo các bạn trong làng và một số chuyên gia bảo hiểm, đã cho thấy rõ một nguyên tắc khi khách hàng muốn hủy hợp đồng trước thời hạn thì khách hàng chỉ có thể nhận lại khoản phí bảo hiểm đã nộp trong thời hạn cân nhắc (21 ngày kể từ ngày doanh nghiệp cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm). Sau thời gian này, khách hàng chỉ nhận được “giá trị hoàn lại” (GTHL) của hợp đồng bảo hiểm, nếu có. Nói chung, trong vòng hai năm đầu (ngoại trừ 21 ngày cân nhắc như nói trên), bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác (theo khoản 2 Điều 35 Luật Kinh doanh bảo hiểm).

Trong hai năm đầu nếu khách hàng nộp phí bảo hiểm đầy đủ thì GTHL bắt đầu hình thành và khi khách hàng có yêu cầu hủy hợp đồng trước hạn, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm GTHL này. Cũng cần để ý: Trong những năm đầu GTHL thường nhỏ hơn tổng số phí bảo hiểm đã nộp và sẽ tăng nhanh dần theo thời gian tham gia bảo hiểm. Như đã nói trên, nếu khách hàng hủy hợp đồng khi chưa nộp đủ hai năm phí bảo hiểm thì sẽ không có giá trị nào từ hợp đồng bảo hiểm để thanh toán cho khách hàng…

Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm, khách hàng cần cân nhắc kỹ để tránh ngộ nhận hay thắc mắc về sau.

BTC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.