Hiệu trưởng đánh học sinh bị cách chức

Chiều 5/4, đại diện Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, cho biết đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng đối với cô Thủy, chuyển làm hiệu phó, vì đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, đánh học sinh dã man. Cô giáo này còn phải làm kiểm điểm, công khai xin lỗi trước toàn trường và phụ huynh học sinh về hành vi sai trái.

Trước đó, phụ huynh của 49 học sinh khối tiểu học đã gửi đơn khiếu nại đến Công an xã Phú Nghĩa, tố hiệu trưởng trường tiểu học Phú Nghĩa đánh con em mình.

Theo phụ huynh, khoảng 11h ngày 7/12/2011, sau giờ ra chơi, 49 học sinh của trường để dép không đúng nơi quy định, vứt bừa bãi ngoài hành lang. Cô Thủy đã gọi 49 em này ra ngoài và dùng thước đánh tới tấp vào người. Quá sợ hãi, một số học sinh về nhà không dám nói với gia đình và cũng không chịu đi học.

UBND huyện Bù Gia Mập đã thành lập đoàn kiểm tra và kết luận hành vi đánh học sinh của cô Thủy là vi phạm đạo đức giáo viên, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục.

Theo Chế Bắc (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.