Hoa hậu Ngọc Hân, H’Hen Niê tham dự lễ hội VH thổ cẩm

Đây là sự kiện văn hoá quan trọng mang tầm cỡ quốc gia nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân, H’Hen Niê tham dự lễ hội VH thổ cẩm ảnh 1
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-1.

Chương trình được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ nhân đến từ 15 tỉnh, thành trên cả nước. Cạnh đó còn có các nước bạn như Lào, Campuchia, Indonesia...

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam có rất nhiều hoạt động phong phú. Trong đó nổi bật là chương trình nghệ thuật trình diễn trang phục của các hoa hậu, người mẫu nổi tiếng và người mẫu không chuyên trong trang phục thổ cẩm truyền thống với sự góp mặt của Hoa hậu Ngọc Hân, đại sứ hình ảnh lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam và đặc biệt Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê. Đây cũng là dịp để giới thiệu các bộ sưu tập trang phục thổ cẩm ứng dụng của gần 20 nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hoa hậu Ngọc Hân, H’Hen Niê tham dự lễ hội VH thổ cẩm ảnh 2
Hoa hậu Ngọc Hân, đại sứ hình ảnh lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam.

Tiếp đó là hội thảo văn hoá thổ cẩm các dân tộc; Lễ hội đường phố với chủ đề "Con đường thổ cẩm" diễn ra tại một số tuyến đường chính trung tâm thị xã Gia Nghĩa; Triển lãm không gian văn hoá thổ cẩm các dân tộc Việt Nam với các hoạt động triển lãm không gian văn hoá thổ cẩm, không gian thực nghiệm thêu - dệt thổ cẩm các dân tộc, không gian phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số...

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị đưa kỷ niệm Ngày sinh của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức cấp Nhà nước vào những năm chẵn, năm tròn theo quy định hiện hành.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.