Hoa hậu Ngọc Hân may áo dài cho Hoa hậu Pháp

Ngày 14-5 tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Những ngày Văn học châu Âu năm 2017 tại Hà Nội, NXB Kim Đồng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Đại sứ quán Pháp tổ chức ra mắt sách Thời trang là thế.

Chương trình có sự tham gia giao lưu của Hoa hậu Pháp Flora Coquerel, Hoa hậu Việt Nam, nhà thiết kế thời trang Đặng Ngọc Hân và bà Eva Nguyễn Bình - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam.

Các khách mời trao đổi tại buổi tọa đàm.

Các khách mời trao đổi tại buổi tọa đàm. 

Tại đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 - nhà thiết kế Ngọc Hân đã chia sẻ về con đường đến với thời trang từ khi còn nhỏ, từ đó hun đúc giấc mơ trở thành nhà thiết kế. Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cô tiếp tục theo đuổi đam mê ấy. Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel cũng đồng tình: “Trở thành Hoa hậu Pháp làm tôi gắn bó hơn với thời trang, có cơ hội làm việc với các nhà thiết kế lớn, trình diễn cho các hãng nổi tiếng tại kinh đô thời trang Paris”.

Nhân dịp này, Ngọc Hân đã dành tặng Flora Coquerel món quà ý nghĩa là chiếc áo dài Việt Nam in hình tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp do cô thiết kế, thể hiện sự kết hợp văn hóa Việt Nam và Pháp.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng chiếc áo dài mình thiết kế và may riêng cho Hoa hậu Pháp.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng chiếc áo dài mình thiết kế và may riêng cho Hoa hậu Pháp.

Hoa hậu Việt Nam - nhà thiết kế Ngọc Hân cũng dành tặng các vị khách mời và khán giả tham dự lễ ra mắt màn trình diễn 3 bộ sưu tập thời trang áo dài mà cô thiết kế cho các em nhỏ, lấy cảm hứng từ Hà Nội, tranh dân gian Hàng Trống, trò chơi dân gian và văn hóa Huế.

Cuốn sách Thời trang là thế của tác giả Maud Gabrielson, do Alix de Moussac minh họa được kỳ vọng là cuốn sách gối đầu giường dành cho những tín đồ thời trang.

Dàn người mẫu nhí trình diễn trang phục của Ngọc Hân.

Dàn người mẫu nhí trình diễn trang phục của Ngọc Hân.

Sách đưa độc giả đến những tên tuổi thời trang lớn nhất thế giới như Dior, Chanel, Yves Saint Laurent...

Gần 300 trang sách đưa bạn đọc tìm hiểu những trang sử đầy mê hoặc của ngành thời trang, từphong cách tao nhã đầu thế kỉ 20 đến các nhà tạo mẫu nổi bật, những huyền thoại sống của làng mốt. Cuốn sách cập nhật các xu hướng mới nhất, 4 hồ sơ nhà mốt đình đám, những địa chỉ đắt đỏ nhất thế giới: Paris - Đại lộ Montaigne; New York - Đại lộ số 5; London - phố Oxford; Milan - Tứ giác vàng; những đại sứ thương hiệu nổi tiếng... mang đến cho bạn một thiên đường thời trang kì diệu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm