Học sinh Quảng Ninh bị “lùa” đi xem phim và “chết khiếp” trước cảnh nóng

Hưởng ứng Liên hoan phim lần thứ 18, học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh được nhà trường tổ chức đi xem phim miễn phí tại rạp Phương Nam, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Học sinh Quảng Ninh bị “lùa” đi xem phim và “chết khiếp” trước cảnh nóng ảnh 1
Học sinh trường THCS Cao Xanh xem phim "Bí mật thảm đỏ" tại rạp Phương Nam

Theo lịch trình sắp đặt sẵn, hàng trăm học sinh độ tuổi 13-14 đã theo dõi phim Bí mật thảm đỏ (Scadal). Đây là một bộ phim có cảnh "giường chiếu" và nhiều cảnh bạo lực xen lẫn với yếu tố kinh dị. Các pha hành động tàn bạo nhằm thanh toán lẫn nhau của nhân vật trong phim xuất hiện với mật độ dày đặc.

Do vậy, trong suốt khoảng thời gian 2 tiếng trình chiếu bộ phim, những gương mặt thơ ngây như “chết điếng” vì sợ hãi. Nhiều em học sinh phải che mặt khi gặp cảnh nóng, hoặc giật mình hét toáng khi nhân vật chính cố gắng giết người.

Học sinh Quảng Ninh bị “lùa” đi xem phim và “chết khiếp” trước cảnh nóng ảnh 2
Cảnh "nóng"

Là một trong những khán giả nhỏ tuổi xem phim “Bí mật thảm đỏ” tại rạp Phương Nam, P.T - lớp 7C trường THCS Cao Xanh cho hay em biết tới Liên hoan phim Việt Nam qua thông báo của nhà trường. Trường tổ chức cho các học sinh đi xem phim tại rạp Phương Nam theo khối lớp, đi cùng và hướng dẫn các em vào rạp xem phim còn có giáo viên nhà trường.

P.T nhận xét về phim Bí mật thảm đỏ: “Em thấy phim Bí mật thảm đỏ khá hay nhưng sợ. Phim có cảnh “nóng” và bạo lực không phù hợp với học sinh chúng em. Khi xem những cảnh này em thấy sợ. Sợ nhất là cảnh nữ diễn viên chính cầm dao giết người và cuối cùng chết thảm”.

Một học sinh khác của trường Cao Xanh, em N. M - lớp 7B chia sẻ sau khi xem phim: “Em thấy phim này người lớn quá, em sợ. Em thích xem phim hoạt hình hơn”.

Chị P.T, phụ huynh cùng xem phim bức xúc việc sắp xếp cho học sinh xem phim không phù hợp với lứa tuổi: “Tôi không hiểu ban tổ chức hay nhà trường sắp xếp cho các con xem phim này. Đây là một bộ phim hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi 13”.

Những bộ phim dự thi Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 được trình chiếu miễn phí tại Quảng Ninh phục vụ nhân dân từ ngày 9-17/10 (trừ 12-13/10 do cả nước tổ chức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp).

Góp mặt trong Liên hoan phim có 139 bộ phim của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước tham dự, trong đó có 23 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 10 phim tài liệu nhựa, 62 phim tài liệu video, 12 phim khoa học, 26 phim hoạt hình.

Theo Mai Châm (Dân trí)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

(PLO)-  Ngay từ khi xuất hiện những thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên, Thanh sói đã tạo nên cơn sốt với khán giả yêu điện ảnh. Bộ phim được kỳ vọng rất lớn từ sau thành công của Hai Phượng.