Hôm nay, xử cựu trung úy cảnh sát cơ động đánh CSGT

Theo cáo trạng, ngày 28-7-2011, trong khi làm nhiệm vụ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Thượng sĩ Văn Thành Luân phát hiện một thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe. Bất ngờ người thanh niên này (Trần Đại Phúc, 30 tuổi, trung úy công tác tại Tiểu đoàn 1 - Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM) dùng tay tát Thượng sĩ Luân rồi tiếp tục nhặt thanh sắt lao vào đánh tới tấp nạn nhân. Để chống lại hành động này, Thượng sĩ Luân dùng dùi cui đỡ.

Sau khi tấn công Thượng sĩ Luân, Phúc còn nhờ người chở đến Đội CSGT Hàng Xanh tại chân cầu Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Trực ban phát hiện Phúc có mang theo dao nên đã báo công an địa phương mời Phúc về làm việc. Sau vụ việc, Phúc bị tước quân tịch...

PHAN THƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.