Hơn 1.000 người chen chúc casting Lật mặt 5 của Lý Hải

Hôm nay, êkíp sản xuất phim Lật mặt 5 của ca sĩ Lý Hải cho biết ngay khi thông tin casting diễn viên của phim được công bố, đã có hơn 1.000 người, trong đó có nhiều diễn viên tên tuổi như: Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Tiết Cương, Quách Ngọc Tuyên, Nguyễn Mạnh Hùng, Thanh Ngô, David Phạm… đã tìm đến xếp hàng chờ thử vai. Do vậy, Lý Hải và êkíp của mình đã phải chia người đến thử vai thành nhiều nhóm, nhiều đợt để cho diễn thử và họ đã phải làm việc không ngừng nghỉ.

Hơn 1.000 người chen chúc casting Lật mặt 5 của Lý Hải ảnh 1
Số lượng người casting đông đảo, ban tổ chức phải chia thành từng tốp. 

Lý Hải lý giải, ngoài sức hút từ thương hiệu phim Lật mặt vốn ăn khách và được khán giả yêu thích, nguyên nhân khiến buổi casting có đông đảo người tham dự vì định hướng mở của ban tổ chức với quan điểm: “Hướng đến một môi trường cạnh tranh công bằng, để cho các bạn trẻ, bất cứ ai có niềm đam mê điện ảnh đều có thể tham gia. Cơ hội rộng mở cho các bạn”.

Hơn 1.000 người chen chúc casting Lật mặt 5 của Lý Hải ảnh 2
Quách Ngọc Tuyên (té) đang thử vai.

Với các diễn viên chuyên nghiệp, tên tuổi, Lý Hải cho biết: “Chuyên nghiệp hay không không nghiệp cũng phải tham gia casting. Theo tôi một người diễn viên chuyên nghiệp có thể từng đóng rất tốt một thể loại vai nào đó nhưng qua một vai khác chưa chắc đã hợp vai nên việc casting là cần thiết với tất cả mọi người để nhà sản xuất và đạo diễn tìm được những diễn viên hợp vai nhất cho phim”.

Hơn 1.000 người chen chúc casting Lật mặt 5 của Lý Hải ảnh 3
Các diễn viên quen thuộc đến thử vai trong phim Lật mặt 5 của Lý Hải:  từ trái qua Tiết Cương, Ốc Thanh Vân, Lý Hải và Huỳnh Đông.

 Được biết “Lật mặt 5” sẽ là một phim hành động với nhiều cảnh quay khá khó và vất vả với diễn viên. Lật mặt 5 vẫn do Lý Hải viết kịch bản, kiêm đạo diễn và sản xuất. Phim được làm theo thể loại hành động - hài. Bối cảnh chính được thực hiện tại miền Tây và trải dài qua nhiều địa phương khác nhau. Bộ phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp lễ 30-4 năm sau.

Lật mặt là seri phim do ca sĩ Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất. Mỗi năm anh làm một phim với nội dung, thể loại khác biệt nhau nhưng lấy tên chung là Lật mặt vì sự thành công của phim đầu tiên và vì trung thành với yếu tố bất ngờ ở cuối mỗi tập phim. Tuy bị không ít người gọi là "tay ngang", ca sĩ làm phim nhưng các tập phim Lật mặt của Lý Hải rất được khán giả đón nhận, rất ăn khách, giới chuyên môn thì luôn đánh giá cao chất lượng, sự chuyên nghiệp ở các phim Lật mặt của Lý Hải. Riêng anh khẳng định mình không phải tay ngang làm phim mà đã từng tham gia lớp diễn viên phim ở trường sân khấu điện ảnh TP.HCM thập niên 1980.