Thông tin trên được ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cho biết vào ngày 13-5.
Sau bữa ăn trưa 12-5 với các món gà chiên nước mắm, thịt kho, đồ xào được nấu tại bếp ăn của công ty, hơn 50 công nhân (trong đó có ba phụ nữ mang thai) có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu... nên được đưa tới cơ sở y tế để cấp cứu.
Đến sáng 13-5, tất cả số công nhân trên đều được xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Đây cũng là vụ ngộ độc thực phẩm thứ sáu trên địa bàn TP.HCM tính từ đầu năm 2016 đến nay.