Iran sẽ đưa khỉ lên vũ trụ vào tháng tới

Iran sẽ đưa khỉ lên vũ trụ vào tháng tới ảnh 1

Tên lửa Kavoshgar-4 của Iran.

Hãng thông tấn chính thức IRNA hôm qua đã dẫn lời giám đốc Cơ quan vũ trụ của Iran nói rằng 5 con khi đang trải qua các cuộc thử nghiệm trước khi một con được lựa chọn đưa lên vũ trụ trên một tên lửa Kavoshgar-5.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã nói hồi tháng 8 năm ngoái rằng Iran có kế hoạch đưa người lên vũ trụ năm 2017.

Năm ngoái, Iran cho biết nước này đã phóng một tên lửa đưa một con chuột, một con rùa và giun vào vũ trụ.

Các quốc gia phương Tây lo ngại công nghệ trong chương trình vũ trụ có thể được sử dụng để phát triển các tên lửa tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tehran phủ nhận những cáo buộc này và khẳng định chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích hoà bình.

Hồi tuần trước, Iran đã phóng vệ tinh tự chế thứ 2 vào quỹ đạo, Rasad 1, mà nước này nói là sẽ được sử dụng để truyền đi các hình ảnh và dự báo thời tiết.

Theo An Bình (Dân trí / Reuters)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.