Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12

Sau gần 3 giờ đồng hồ thi đấu căng thẳng, vương miện Miss World - Hoa hậu Thế giới 2019 đã tìm được chủ nhân xứng đáng là đại diện Jamaica Toni-Ann Singh.

Lương Thùy Linh của Việt Nam dừng chân ở top 12 chung cuộc. Đây là một trong những thành tích cao nhất của thí sinh Việt tại đấu trường Miss World những năm gần đây.

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 1

Người đẹp Mexico Vanessa Ponce chính thức trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm người Jamaica Toni-Ann Singh. Ảnh: GETTY

Tân hoa hậu thế giới 2019 năm nay 23 tuổi, cao 1,67 m. Cô vừa tốt nghiệp Trường Florida State University, chuyên ngành tâm lý học. Người đẹp có năng khiếu đặc biệt ở lĩnh vực ca hát. Cô cũng chính là thí sinh chiến thắng phần thi tài năng ở Miss World 2019. 

Tại đêm chung kết, cô cũng đã biểu diễn ca khúc I have nothing của cố ca sĩ Whitney Houston. Giọng hát giàu nội lực và sự tự tin của cô nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Hai á hậu lần lượt là đại diện của Pháp - Ophély Mézino và Ấn Độ - Suman Rao.

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 2

Top 5 Miss World - Hoa hậu Thế giới 2019. Ảnh: Getty

Xuất sắc lọt vào top 5 gồm các người đẹp Pháp, Ấn Độ, Nigeria, Brazil và Jamaica.

Dừng lại ở top 12, ngoài đại diện Việt Nam còn có Philippines, Kenya, Mexico, Nepal, Nga và Cook Islands.

Hoa hậu Lương Thùy Linh của Việt Nam đã dừng lại ở top 12. Tuy nhiên, đây là một nỗ lực xuất sắc của cô gái 10x khi lần đầu ra trước đấu trường sắc đẹp thế giới. 

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 3

Lương Thùy Linh xúc động khi tên mình được xướng lên trong top 12 Hoa hậu Thế giới 2019. Ảnh: GETTY

Khi được xướng tên vào top 12, người đẹp 10x không giấu được sự xúc động, hạnh phúc. Cô chia sẻ bản thân tự hào khi có mặt ở đây. Cô hạnh phúc vì không chỉ có những khán giả trên sân khấu cổ vũ mình mà còn có hàng ngàn người Việt đang theo dõi cô. 

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 4

Thùy Linh nói rằng cô hạnh phúc vì không chỉ có những khán giả trên sân khấu cổ vũ mình mà còn có hàng ngàn người Việt đang theo dõi cô. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn được bình chọn top 10 Người đẹp nhân ái trong cuộc thi lần này. Các thí sinh khác là Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Nigeria, Tunisia, Venezuela. 

Trong phần biểu diễn Dances of The World - điệu múa dân tộc quen thuộc, các thí sinh mặc trang phục truyền thống thể hiện điệu múa đặc trưng của đất nước mình. 

Lương Thùy Linh thuộc nhóm những thí sinh trình diễn điệu múa truyền thống cuối cùng. Cô chọn điệu múa mâm vàng - loại hình diễn xướng dân gian liên quan đến tín ngưỡng thờ mẫu để thể hiện tại cuộc thi. Người đẹp Cao Bằng mặc bộ trang phục màu đỏ, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt để gây ấn tượng với bạn bè quốc tế. 

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 5

Lương Thùy Linh biểu diễn múa mâm vàng trong phần thi Dances of The World - điệu múa dân tộc.

Trên sân khấu chung kết Miss World, người đẹp thể hiện đầy tự tin dù các động tác chưa thực sự thuần thục. Hoa hậu 10x chia sẻ điệu múa tương đối khó khiến cô gặp khó khăn trong quá trình tập luyện.

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 6

Ca sĩ Peter Andre đảm nhận vị trí MC và biểu diễn ở phần công bố top 40. Ảnh: GETTY IMAGE

Đêm chung kết Mis World (Hoa hậu Thế giới) vừa chính thức diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 14-12 tại London (Anh) với sự tham gia của 112 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có đại diện Việt Nam - hoa hậu Lương Thùy Linh.

Dù Lương Thùy Linh đặt mục tiêu vào top 5 chung cuộc, tiếc rằng cô chỉ dừng lại ở top 12 chung cuộc.

Trước đó, đại diện Việt Nam - hoa hậu Lương Thùy Linh được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật tại Miss World 2019. Mặc dù tham dự muộn nhưng Lương Thùy Linh đã ghi được loạt thành tích như Top 10 "Top Model", Top 10 "Người đẹp nhân ái"...

Miss World được tổ chức từ năm 1951, đến nay đã trải qua 68 lần. 

Cùng xem lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của hoa hậu Lương Thùy linh tại Miss World:

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 7
Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 8

Lương Thùy Linh biểu diễn múa mâm vàng trong phần thi Dances of The World. Ảnh: LÊ THIỆN VIỄN

Jamaica đăng quang Miss World, Lương Thùy Linh dừng ở top 12 ảnh 9

Thùy Linh với chiếc đầm xanh tuyệt đẹp được cô lựa chọn trong phần trang phục dạ hội. Ảnh: LÊ THIỆN VIỄN

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?