Chứng khoán tăng kỷ lục trong vòng 9 năm
(PL)- hôm qua (13-7), chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch bùng nổ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng đến 16,22 điểm, lên mốc hơn 675 điểm. Đây là mốc cao nhất trong vòng chín năm qua.

Động lực quyết định VN-Index bật tăng qua ngưỡng 670 điểm là nhờ nhóm cổ phiếu blue-chips nắm vai trò dẫn dắt thị trường như cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, dầu khí, bảo hiểm… Trong nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng phải kể đến những cái tên như VCB tăng kịch trần lên 57.500 đồng/cổ phiếu và đây là đỉnh giá mới của VCB trong lịch sử niêm yết trên sàn. Cổ phiếu CTG cũng tăng tới 1.200 đồng, lên mức 18.900 đồng/cổ phiếu. BIDV tăng 900 đồng, lên mức 18.700 đồng.

Theo các chuyên gia kinh tế, bước nhảy vọt ngoạn mục của thị trường chứng khoán Việt Nam là do nhà đầu tư đang tỏ ra lạc quan trước những diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán thế giới. Bằng chứng là thị trường chứng khoán châu Á, châu Âu đều duy trì sắc xanh. Giá dầu thô cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong ba tháng qua.

TL