(PL)- Diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5, Festival Huế lần thứ 10 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản” đã gần kết thúc. 

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, lượng khách du lịch đến Huế trong tour đầu tiên đạt gần 50.000 lượt/ngày. Riêng khách lưu trú đạt đến 15.000 lượt với 10.500 phòng. Cao điểm, các khách sạn và nhà nghỉ đều kín phòng. Festival Huế 2018 đang mang lại hiệu ứng rất tốt, bởi theo ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, đến ngày 30-4, ngành du lịch chưa nhận bất kỳ phản ánh nào về tình trạng nâng giá. Công tác vệ sinh thực phẩm, an ninh, an toàn của khách đang được đảm bảo. 

Tham khảo ý kiến của khán giả, giới chuyên môn và du khách của ban tổ chức Festival Huế 2018 cho thấy tất cả đều đánh giá cao các chương trình về chất lượng và hơn cả là “chất” riêng của Festival Huế. Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết những hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế năm nay cũng thu hút lượng khách lớn so với các năm trước. 

 

MỸ DUYÊN