Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành
Vài tuần trở lại đây món mực khổng lồ lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội đã nhanh chóng gây nên cơn sốt và được các bạn trẻ “lùng sục” tìm hiểu về món ăn độc đáo này.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 1
Mặc dù mới xuất hiện vài tuần gần đây nhưng món mực khổng lồ đã nhanh chóng gây ra cơn sốt trong giới trẻ và được nhiều bạn trẻ thủ đô đổ xô tìm mua.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 2
Những chú mực khổng lồ có kích thước dài lên tới cả mét nếu tính cả xúc tu và cân nặng vào khoảng 3-4 kg/con.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 3
Lần đầu chứng kiến ai cũng ngạc nhiên bởi độ “khủng” của những chú mực khổng lồ này. Theo chủ cửa hàng này thì trong một lần đi du lịch Hong Kong, anh và vợ được trải nghiệm món mực Sam Sam thú vị này và muốn mang một nét ẩm thực Hong Kong về Hà Nội cho mọi người thưởng thức.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 4
Những con mực to căng bóng, kích thước khổng lồ khiến ai chứng kiến cũng phải nuốt nước bọt ừng ực.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 5
Con mực với màu vàng ruộm, nóng hổi và nhanh chóng được xe thành từng miếng nhỏ dưới nhát dao điêu luyện của người đầu bếp.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 6
Bên cạnh mực khổng lồ, nếu thực khách có nhu cầu thì cũng được phục vụ cả  món bạch tuộc hấp. Dù không đạt được độ “khủng” như mực nhưng bạch tuộc hấp cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ thử nghiệm.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 7
Từng miếng mực thơm ngon vàng ruộm được nấu trong những nồi nước dùng lớn. Một con mực lớn như vậy có thể phục vụ cho nhiều suất ăn.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 8
Từng miếng mực lớn được người bán gắp đầy vào bát nhựa rồi rưới nước sốt lên trên.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 9
Có thể nói, dù mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng mực khổng lồ thu hút được rất đông thực khách, cả người lớn, trẻ nhỏ lẫn du khách nước ngoài. Các bạn trẻ đến thưởng thức không quên chụp ảnh và khoe với bạn bè trên mạng xã hội.

Món mực khổng lồ hút hồn giới trẻ Hà thành - ảnh 10
Tuy vậy, đối với nhiều thực khách khó tính thì món mực khổng lồ chỉ hút khách bởi kích thước “khủng”, màu sắc đẹp chứ thịt mực không được giòn, dai.

(Theo Việt Linh/Dân Việt)