Bà Võ Thị Lại tại địa chỉ (491 Hùng Vương, Hội An) cho biết ngày 25-10 vừa qua, ông Phạm Văn Hùng tự xưng là nhân viên siêu thị Lotte Mart đến chào hàng mới là bàn chải đánh răng hiệu Hàn Quốc, nếu bán thêm sản phẩm này sẽ được tính lương trưng bày. Không những vậy, cửa hàng còn nhận được một tủ mát và kệ trưng bày. Nếu sau này không muốn bán bàn chải đánh răng  chuyển sang bán những mặt hàng tạp hóa khác thì sẽ được mua giá thấp hơn so với giá bán trong siêu thị.

Theo bà Lại, do đang có nhu cầu về tủ mát nên đồng ý nhập năm thùng bàn chải đánh răng với giá 3,9 triệu đồng. Ông Hùng đưa ra một hợp đồng “đăng ký trưng bày sản phẩm” trên phiếu này có chữ LotteMart. Trong đó có nội dung về lương trưng bày năm thùng là 6 triệu đồng, 15 thùng là 10 triệu đồng.

Ông Hùng hẹn vài ngày nữa sẽ mang tủ mát và kệ trang trí đến giao. Qua ngày hôm sau, ông Quý xưng là giám sát của ông Hùng đến hỏi về việc chào bàn chải đánh răng. Sau khi nghe trao đổi, ông Quý xin lỗi là mua năm thùng không đủ để nhận được tủ mát và kệ trưng bày mà phải mua 15 thùng. Vì vậy, tôi đã mua thêm 10 thùng bàn chải đánh răng và trả thêm 6 triệu đồng cho ông Quý.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn mà chờ hoài chưa thấy tủ mát và kệ trưng bày mang đến, bà Võ Thị Lại đã lên mạng tìm số điện thoại của Lotte Mart Đà Nẵng, khi gọi đến hỏi tủ mát sao không đem đến thì biết mình đã bị lừa đảo. Và sau đó gọi cho ông Hùng thì điện thoại không liên hệ được và tắt nguồn.

"Sau đó tôi nghĩ mình mua trúng bàn chải đánh răng giả. Vì khi quét mã vạch thì không có thông tin gì. Tìm trên mạng thì thấy giá sản phẩm đó chỉ có 8.000 đồng, trong khi giá lấy vô là 25.000 đồng, giá bán lẻ 32.000 đồng" - bà Lại kể.

Theo bà Lại, những tiệm tạp hóa gần đó cũng gặp tình trạng lừa đảo tương tự. Mặt khác, trước khi có sự xuất hiện của ông Hùng, ông Qúy cũng có một người đến hỏi những người bán tạp hóa khu đó có lấy tã không vì họ có bán tã lấy từ Lotte Mart. Nếu ai đăng ký nằm trong tuyến sẽ được siêu thị đi bỏ hàng. Và có tiệm tạp hóa đã mua được tã của Lotte Mart. "Vì vậy, khi gặp người bán bàn chải đánh răng tôi tin là của Lotte Mart".

Ông Đoàn Diêp Bình, Trưởng phòng truyền thông và thương hiệu Lotte Mart Việt Nam, cho biết qua xác minhLotte Mart Đà Nẵng không có nhân viên nào đã làm việc với khách hàng Võ Thị Lại và cũng không có hình thức hợp tác trưng bày nêu trên với các hộ kinh doanh này.

Mất tiền oan vì nhân viên siêu thị Lotte Mart... giả    - ảnh 1
Hợp đồng trưng bày dùng hình ảnh Lotte Mart để tạo lòng tin cho người mua hàng.

Theo Lotte Mart, năm 2017, siêu thị cũng nhận được phản ánh từ khách hàng Ngô Thị Kiều là “chủ vựa trái cây Kiều Linh” về việc xác nhận tính thật giả cho các giấy tờ, hợp đồng liên quan đến giao dịch mua bán mặt hàng trái cây tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Tây dưới danh nghĩa của Lotte Mart.

Sau quá trình xem xét và đánh giá, Lotte Mart khẳng định thông tin giao dịch trên hợp đồng: người liên hệ, nội dung giao dịch, con dấu… toàn bộ đều không được thực hiện bởi cá nhân trực thuộc Lotte Mart và các thông tin trên hợp đồng toàn bộ là giả mạo danh xưng Lotte Mart nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Với hành vi soạn thảo hợp đồng song ngữ, sử dụng con dấu giả là hình ảnh của Lotte  Mart, đại diện phía đơn vị lừa đảo còn hẹn chủ doanh nghiệp bị hại tới trước địa điểm là Trung tâm thương mại và đại siêu thị Lotte Mart tại quận 7, TP.HCM nhằm gia tăng lòng tin… nên các nông dân, hộ kinh doanh tại địa phương sẽ khó lòng nhận biết được đâu là thật, đâu là giả.

 

Để tránh gặp những sự cố như trên, ông Đoàn Diêp Bình, Trưởng phòng Truyền thông và thương hiệu Lotte Mart Việt Nam, cho biết: Toàn bộ việc giao thương mua bán dưới danh nghĩa của siêu thị đều được thực hiện theo quy trình giao dịch quy định tại văn phòng công ty. Tất cả giao dịch mua bán, ký hợp đồng đều được thực hiện tại trụ sở chính của văn phòng Lotte Mart,  lầu 3, Trung tâm thương mại và đại siêu thị Lotte Mart quận 7, TP.HCM.

Đối với các giao dịch thực hiện ngoài văn phòng đều không có hiệu lực áp dụng. Nhân viên thực hiện các hợp đồng đều là nhân viên trực thuộc văn phòng chính tại TP.HCM và văn phòng Hà Nội.

Khi cần xác minh sự việc, cá nhân… liên hệ Văn phòng chính Lotte Mart Việt Nam qua email: info@lotte.vn  hoặc điện thoại: 0283.7753232 hoặc đến trực tiếp tại văn phòng TP.HCM để xác minh sự việc.