Tập trung tiêu hủy tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông

Thứ Tư, ngày 7/1/2015 - 11:08

Kế hoạch đặt ra cho năm 2015 là phải hoàn thành khối lượng tiền tiêu hủy gấp 2,5 lần năm 2014

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, năm 2015 sẽ tập trung vào công tác tiêu hủy tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông với kế hoạch chỉ tiêu đặt ra phải hoàn thành khối lượng tiền tiêu hủy gấp 2,5 lần năm 2014 và như vậy năm 2015 được xem là “năm công tác tiêu hủy”.

Vì vậy, Phó Thống đốc yêu cầu Hội đồng tiêu huỷ và Hội đồng giám sát tiêu huỷ cần tập trung tối đa về nhân lực, thời gian lao động, máy móc thiết bị chuyên dùng, cơ sở vật chất để hoàn thành kế hoạch với hiệu quả cao nhất.

Việc tổ chức tiêu hủy được triển khai ngay từ đầu năm nên Hội đồng tiêu hủy và Hội đồng giám sát tiêu hủy phải hoàn thành công tác chuẩn bị từ cuối năm 2014 để sẵn sàng triển khai ngay.

Đồng thời, Phó Thống đốc chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc NHNN nghiên cứu đề xuất và giải quyết kịp thời chế độ, quyền lợi cho cán bộ, người lao động nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần làm việc, tạo phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2015.

Được biết, năm 2014, công tác tiêu hủy, giám sát tiêu huỷ tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông hoàn thành 100% kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của Nhà nước, góp phần làm sạch đẹp đồng tiền trong lưu thông và giảm áp lực kho tiền bảo quản./.

Theo VOV.VN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.