Thêm nhà băng triệu tỉ đồng ở Việt Nam

Thùy Linh
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 15/1/2018 - 10:59

(PLO)- Việt Nam vừa xuất hiện thêm một ngân hàng có quy mô tổng tài sản đạt triệu tỉ đồng.

Theo Ngân hàng Vietcombank, tính đến ngày 31-12-2017, tổng tài sản của nhà băng này đã đạt 1.050.000 tỉ đồng.

Như vậy, hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã có bốn thành viên đạt quy mô trên 1 triệu tỉ đồng tổng tài sản bao gồm Ngân hàng NN&PTNT (Agribank), Ngân hàng Công Thương (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đây cũng là nhóm "Big 4" ngân hàng thương mại nhà nước, đồng thời là nhóm đang nắm quanh 50% thị phần tín dụng và huy động của toàn hệ thống. Trong đó, riêng Agribank chưa cổ phần hóa.

Thêm nhà băng triệu tỉ đồng ở Việt Nam - ảnh 1

 

Thùy Linh

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.