3 ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa dữ liệu 3G

Theo tờ Wall Street Journal (Mỹ), Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cước 3G thuộc hàng rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên thực tế cho thấy có khá nhiều người phải than trời vì hóa đơn tiền điện thoại lên đến cả triệu đồng mỗi tháng. 

Dưới đây là một số ứng dụng cho phép người dùng có thể theo dõi việc sử dụng dữ liệu Internet, đồng thời tự động cảnh báo khi đã dùng đến mức giới hạn. 

1. Internet Speed Meter Lite (https://goo.gl/KPGKA)

Internet Speed Meter Lite sẽ hiển thị tốc độ download/upload ngay trên thanh trạng thái của smartphone. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng biết được có bao nhiêu dữ liệu đã được sử dụng trong suốt cả ngày, bao gồm dữ liệu di động và dữ liệu Wi-Fi. 

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn giúp giới hạn dữ liệu di động, khi đến hạn mức thì nó sẽ tự động hiển thị cảnh báo.

3 ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa dữ liệu 3G ảnh 1

2. Internet Speed Meter (https://goo.gl/nzOpZD)

Internet Speed Meter cung cấp khá nhiều tính năng, cho phép bạn theo dõi toàn diện việc sử dụng dữ liệu Internet của từng ứng dụng. Ngoài ra, người dùng còn nhận được các báo cáo hàng ngày, thông tin về mạng Wi-Fi đang kết nối bao gồm tần số, địa chỉ IP, tốc độ, SSID và nhiều hơn thế nữa.

Trong ứng dụng này, bạn có thể tùy chỉnh thoải mái các tính năng theo yêu cầu. Phiên bản miễn phí sẽ có quảng cáo và bị giới hạn một số tính năng, nếu muốn sử dụng đầy đủ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

3 ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa dữ liệu 3G ảnh 2

3. Internet Speed Meter (https://goo.gl/UhdsLV)

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản thì Internet Speed Meter sẽ là một lựa chọn thích hợp. Ứng dụng không cung cấp quá nhiều tính năng và tùy chỉnh, thay vào đó, nó sẽ tự động hiển thị các thông số dữ liệu ngay trên thanh trạng thái hoặc widget. 

3 ứng dụng giúp tiết kiệm tối đa dữ liệu 3G ảnh 3

 

Đọc thêm