4 cách làm “sạch” News Feed trên Facebook

1. Ẩn bài viết (Hide post)

Nếu không thích một bài viết trên News feed, bạn có thể ẩn nó đi bằng cách nhấp vào mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Hide post. Việc này cũng sẽ giúp giảm tần suất xuất hiện những bài viết tương tự trong tương lai.

Ngoài ra, nếu cảm thấy một bài viết là tin rác (Spam), bạn có thể nhấn vào liên kết Report post để gửi phản hồi về cho Facebook. Nếu nhận thấy phản hồi của bạn đúng, Facebook sẽ hạn chế hiển thị những thông tin đại loại như vậy.

2. Bỏ theo dõi (Unfollowing)

Nếu thấy một người nào đó thường xuyên đăng những thông tin nhảm, nhưng bạn lại không thể bỏ kết bạn (Unfriend), bạn hãy chọn giải pháp ngừng theo dõi (Unfollowing) bằng cách truy cập vào trang Facebook cá nhân của người đó, bấm nút Following và chọn Unfollow.

3. Tinh chỉnh quảng cáo

Mặc định, mỗi ngày Facebook sẽ hiển thị một số lượng quảng cáo nhất định trên News feed của bạn. Những quảng cáo này được hiển thị dựa trên những gì bạn và bạn bè của bạn đã Like, Share và Comment trong quá khứ.

Hẳn nhiên, sẽ có một số thông tin quảng cáo không phù hợp. Facebook cho phép bạn tuỳ chỉnh những quảng cáo này sao cho nó phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân tại Settings > Ads > Ads based on my preferences > Visit Ads Preferences.

4. Phân nhóm bạn bè bằng Interest List

Facebook có một chức năng được gọi là Interest List, cho phép bạn tập trung một nhóm bạn bè vào một nơi để tiện cho việc quản lý và theo dõi.

Mặc định, Facebook có sẵn các Interest List như Family (Gia đình), Close Frends (Bạn thân). Đặt biệt, RestrictedInterest List dành cho những người bạn đã kết bạn, nhưng là những người bạn không muốn chia sẻ mọi thứ bạn đăng lên Facebook.

Khi bạn thêm một người vào danh sách Restricted, họ sẽ không xem được bất kỳ một cập nhật nào từ bạn trừ khi bạn để status ở chế độ Công khai (Public) hoặc khi bạn tag họ vào status.

Bên cạnh đó, AcquaintancesInterest List dành cho những người bạn muốn giữ liên lạc nhưng lại không muốn những status của họ thường xuyên xuất hiện trên News feed của bạn.

Để thêm một người bạn vào một trong các danh sách trên, bạn truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/bookmarks/lists, chọn danh sách và gõ tên người cần thêm vào mục On This List. Tương tự, để xoá một người khỏi danh sách, bạn nhấn nút dấu “X” tại ảnh đại diện của người đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm các Interest List dành cho các mục đích khác bằng cách nhấn nút Create List.

 

Đọc thêm