4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 25-10-2021

VIDEO bài viết


1. Apple bị kiện vì không sửa iPhone trong thời gian bảo hành

Mới đây, một người đàn ông tên Theodore A. Kim ở Mỹ đã gửi đơn đến tổ chức Better Business Bureau (BBB), cáo buộc Apple không sửa iPhone dù thiết bị vẫn còn trong thời gian bảo hành. 

Theo Business Insider, ông Kim đã mua một chiếc iPhone 12 tại một đại lý ủy quyền ở Việt Nam. Khi trở về Mỹ, điện thoại bỗng nhiên gặp sự cố và không nhận thẻ SIM, do đó, ông đã mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple. 

Tuy nhiên, sau khi nhân viên giữ lại máy và kiểm tra thì đã từ chối bảo hành vì cho rằng ông cố tình làm hỏng khe cắm thẻ SIM, dù trước đó khe cắm SIM hoàn toàn bình thường. 

iphone

2. Facebook kiện một lập trình viên vì thu thập dữ liệu của 178 triệu người dùng

Theo Engadget, Facebook được cho là đang thực hiện các hành động pháp lý nhắm vào một lập trình viên người Ukraine - Alexander Solonchenko với cáo buộc anh này đã thu thập dữ liệu của 178 triệu người dùng.  

Facebook nói rằng Solonchenko đã khai thác tính năng nhập liên hệ của Messenger, sau đó thu thập dữ liệu người dùng và bán trên “chợ đen” vào cuối năm 2020. 

Việc thực hiện các hành vi pháp lý cho thấy quyết tâm của Facebook trong việc sẵn sàng truy vết những người đánh cắp dữ liệu, với hy vọng sẽ ngăn cản các hành vi tương tự trong tương lai.  

messenger

3. Elon Musk “cà khịa” chiếc khăn lau hơn 450.000 đồng của Apple

Mới đây, CEO Tesla - Elon Musk đã “cà khịa” về việc Apple bán chiếc khăn lau máy tính có giá cắt cổ trên Twitter. 

Ngay khi vừa ra mắt, chiếc khăn lau màn hình của Apple đã trở thành tâm điểm chế nhạo của nhiều người trên Internet, khi nó được bán với giá 19 USD (hơn 450.000 đồng). Tuy nhiên không lâu sau đó, sản phẩm này đã nhanh chóng cháy hàng. 

Theo Apple, chiếc khăn này được làm từ vật liệu mềm và không bị ăn mòn, có thể sử dụng để làm sạch màn hình tất cả thiết bị của công ty. 

apple

4. Nở rộ dịch vụ “người tình một ngày” tại Trung Quốc

Hiện nay, trên các nền tảng livestream đã xuất hiện thêm dịch vụ “người tình một ngày”, chuyên nhắm đến các bạn trẻ độc thân ở Trung Quốc. Tùy theo tiêu chuẩn (đẹp trai, đẹp gái, giọng nói dễ nghe, nghề nghiệp...) mà giá thuê sẽ khác nhau.

Ví dụ, 30 phút trò chuyện sẽ có giá khoảng 660.000 đồng hay 350.000 đồng cho mỗi lần khoác tay... Một số người đã sử dụng dịch vụ này như một món quà để tặng cho bạn bè nhân dịp sinh nhật.  

hen-ho

Đọc thêm