5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client

1) QuickPassword (http://tinyurl.com/mszp3ry)
Khi nói đến việc đăng nhập vào một trang web, người dùng luôn luôn có một nỗi lo thường trực là sợ bị đánh cắp tên đăng nhập hoặc mật khẩu. QuickPassword sẽ giữ cho toàn bộ tất cả các dữ liệu đăng nhập được an toàn, và nó chỉ cung cấp khi bạn cần. Ví dụ, nếu đang ở trong trang web cần đăng nhập, bạn chỉ cần kích chuột vào trường Username là chương trình sẽ tự động điền cho bạn.

5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client ảnh 1

2) Enigmail (http://tinyurl.com/4eoa3w5)
Chính xác là những gì sẽ xảy ra khi bạn soạn một email mới và nhấn nút Send để gửi đi? Nó sẽ trực tiếp đi đến máy chủ mail và sau đó đến người nhận. Tuy nhiên, nếu có chứa thông tin bí mật bên trong thì bạn nên mã hóa nội dung trước khi gửi nó đi. Enigmail là một tiện ích nhỏ gọn, sẽ giúp bạn mã hóa toàn bộ email, làm cho những nội dung bên trong trở nên khó đọc hơn. Hiện tại thì addon này có sẵn cho cả Thunderbird và SeaMonkey.

5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client ảnh 2

3) Password Exporter (http://tinyurl.com/kdsprpz)
Nếu hệ thống máy tính của bạn đã từng bị ảnh hưởng bởi virus hoặc mã độc thì Password Exporter là addon bạn nên sử dụng. Tiện ích này cho phép bạn xuất ra tất cả tên người dùng và mật khẩu tương ứng được lưu trữ trên máy tính vào một tập tin CSV. Một khi đã loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ độc hại trên máy, bạn chỉ việc nhấp vào tập tin này để nhận lại toàn bộ các thông tin trước đó.

5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client ảnh 3

4) Dr. Web LinkChecker (http://tinyurl.com/olexhhv)
Nếu không chắc chắn về liên kết được gửi kèm trong email là an toàn, thì bạn hãy nên sử dụng Dr. Web LinkChecker để kiểm tra nó trước khi nhấp vào. Đây là một tiện ích khá cần thiết và bạn không nên trì hoãn để cài đặt nó. Điều này sẽ luôn giữ cho bạn an toàn đối với các liên kết lạ, kể cả việc cho bạn biết được các tập tin vừa nhận có bị nhiễm virus hay không.

5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client ảnh 4

5) TBTracer (http://tinyurl.com/oldb6b6)
Bạn đã bao giờ muốn biết chính xác những dữ liệu gì đã được truyền đi trong khi sử dụng Thunderbird hay chưa? TBTracer sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin được gửi đi và nhận đến một cách chi tiết từ ứng dụng email của bạn.

5 tiện ích bảo mật cho ứng dụng email client ảnh 5

Nhìn chung, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng Thunderbird như ứng dụng email chính, thì các addons bảo mật này sẽ thật sự khá hữu ích trong nhiều trường hợp.

Đọc thêm