Ai là người đã chiếm vị trí giàu thứ 2 thế giới của Jeff Bezos?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Jeff Bezos đã mất danh hiệu người giàu thứ 2 thế giới vào vào tay nhà công nghiệp Ấn Độ Gautam Adani.

Theo Bloomberg, tài sản của Adani hiện trị giá 146,9 tỉ USD, trong khi giá trị tài sản ròng của Bezos giảm xuống 145,8 tỉ USD.

Vào tháng 2, Adani, người sáng lập và chủ tịch của Adani Group đã trở thành người giàu nhất châu Á, vượt qua doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani.

Adani gia nhập câu lạc bộ tỉ phú USD khi tài sản của ông đạt 122 tỉ USD vào tháng 4, vượt qua Warren Buffett và Larry Page. Trong thời gian gần đây, Adani cũng đã qua mặt Bill Gates và Bernard Arnault.

Chủ tịch kiêm người sáng lập Tập đoàn Adani Gautam Adani. Ảnh: Sanjeev Verma/Hindustan Times
Chủ tịch kiêm người sáng lập Tập đoàn Adani Gautam Adani. Ảnh: Sanjeev Verma/Hindustan Times

Từ bỏ học đại học và trở thành ông trùm kinh doanh

Theo Business Today, sau khi từ bỏ việc học tại ĐH Gujarat, nơi ông đang theo học ngành thương mại, Adani trở thành một nhà phân loại kim cương ở Mumbai.

Ông quản lý công ty nhựa của anh trai mình, nhập khẩu PVC và cuối cùng vào năm 1988, ông đã thành lập Adani Group, Adani Enterprises.

Ngoài việc kinh doanh thành công, Adani còn sống sót sau hai tình huống nguy hiểm.

Mười năm sau khi Adani Enterprises được thành lập, Adani tuyên bố anh ta và người bạn đồng hành của mình, Shantilal Patel, đã bị bắt cóc bởi một nhóm đàn ông vào năm 1998. Tuy nhiên, những người đàn ông này đã được tha bổng vào năm 2005 vì vụ án thiếu bằng chứng.

Times Now India đưa tin rằng 2 người đàn ông khác được tuyên trắng án vào năm 2018 vì các công tố viên không tìm thấy mối liên hệ giữa họ và vụ bắt cóc Adani.

Gautam Adani cũng bị cuốn vào các cuộc tấn công khủng bố ở Mumbai năm 2008 khi các chiến binh chiếm khách sạn Taj Mahal, nơi ông đang dùng bữa.

Hiện tại, Adani sở hữu cảng thương mại lớn nhất ở Ấn Độ, và có phần lớn cổ phần trong sân bay Mumbai. Adani Group bao gồm 7 công ty giao dịch công khai, bao gồm Adani Green Energy và Adani Total Gas. Tính đến ngày 16 tháng 9 năm 2022, Adani Group có vốn hóa thị trường hơn 258,44 tỉ USD.

Là người giàu thứ 2, Adani chỉ sau Elon Musk, người sở hữu khối tài sản trị giá 264 tỉ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Đọc thêm