Bill Gates và Elon Musk tiếp tục ‘khẩu chiến’ về việc ai đóng góp nhiều tiền hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với YouTuber người Pháp HugoDécrypte, Bill Gates nói rằng ông đã đóng góp nhiều tiền hơn Elon Musk trong việc chống lại sự biến đổi khí hậu.

Bill Gates nói: “Tôi cống hiến nhiều hơn trong việc chống lại sự biến đổi khí hậu so với Elon Musk hay bất kỳ ai khác. Tôi ủng hộ tiền làm từ thiện, hỗ trợ công ty các bạn… Bạn biết đấy, ô tô điện chiếm khoảng 16% lượng khí thải, vì vậy chúng ta cũng cần giải quyết 84% còn lại”.

“Việc ai đó bán khống cổ phiếu không làm Elon Musk chậm lại hay tổn thương theo bất kì cách nào”, Gates nói thêm.

elon-musk-vs-bill-gates

Elon Musk và Bill Gates tiếp tục khẩu chiến. Ảnh: AP

Thẳng thắn mà nói, ô tô điện chắc chắn tốt hơn cho môi trường so với ô tô chạy bằng dầu hoặc xăng. Tuy nhiên, xe điện vẫn tạo ra khí thải ở các giai đoạn khác nhau của vòng đời xe, và còn một chặng đường rất dài trước khi chúng có thể trở nên “xanh” hoàn toàn.

Ô tô điện không có ống xả, do đó, xe không thải ra khí CO2 khi đang chạy. Ngoài ra, ô tô điện cũng chạy êm hơn các phương tiện truyền thống, giúp giảm tiếng ồn… Tuy nhiên đó chỉ là một mặt mà chúng ta có thể thấy được.

Tác động chính của ô tô điện với môi trường xảy ra trước khi xe rời khỏi nhà máy. Trong quá trình sản xuất ô tô điện, lượng khí thải CO2 tạo ra cao hơn 59% so xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, chủ yếu nằm ở quá trình sản xuất pin.

Trong cuộc phỏng vấn, Gates cũng cho biết ông không tham gia cuộc đua không gian của Musk, Jeff Bezos và Richard Branson (người sáng lập Virgin Group) vì ông lo lắng nhiều hơn đến việc giải quyết các căn bệnh như sởi và sốt rét.

elon-musk-tho-dai-tren-twitter

Sau khi một đoạn trích của cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên Twitter, Musk chỉ trả lời “Sigh” (thở dài). Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, Musk đã từ chối một khoản quyên góp từ thiện từ Gates vì cho rằng ông không nghiêm túc về vấn đề biến đổi khí hậu.

Đọc thêm