Android 13 chính thức ra mắt với nhiều cải tiến đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Google đã chính thức phát hành phiên bản Android 13 với nhiều cải tiến liên quan đến giao diện, tính năng và khả năng điều khiển.

Màn hình Android 13 được tùy chỉnh với các màu sắc và biểu tượng ứng dụng hài hòa với hình nền, cho phép người dùng dễ dàng cá nhân hóa điện thoại.

Trong phiên bản mới, người dùng có thể cài đặt ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng, tùy chỉnh chế độ “giờ ngủ” với hình nền sáng mờ và nền tối. Các lựa chọn này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ nhờ mắt đã có thời gian thích ứng với môi trường tối, hoặc ngủ lại nhanh hơn nếu bạn chợt tỉnh giấc.

android-13

Trên Android 13, các ứng dụng chỉ được phép tiếp cận với những video và hình ảnh do chính bạn lựa chọn, thay vì toàn bộ thư viện.

Để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào bộ nhớ đệm, hệ thống sẽ tự động xóa các dữ liệu nhạy cảm như email, số điện thoại, mật khẩu… khi người dùng sao chép sau một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, Android 13 còn sở hữu nhiều tính năng đáng chú ý như hỗ trợ quay video HDR trên ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, cập nhật bộ chuyển đổi đầu ra phương tiện, màn hình chữ nổi cho Talkback…

Android 13 hiện đã có sẵn cho các thiết bị Pixel, người dùng Samsung, Asus, HMD (điện thoại Nokia), IQOO, Motorola OnePlus, OPPO, realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo, Xiaomi… sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

Đọc thêm