Google bất ngờ tiết lộ các lỗi thường gặp trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê của Google Search (tìm kiếm), quên mật mã, điện thoại không sạc được pin hoặc bị vô hiệu hóa… là những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng iPhone thường gặp phải.

Mới đây, Freedom Mobiles đã tổng hợp một danh sách hơn 130 từ khóa liên quan đến các vấn đề trên iPhone được nhiều người tìm kiếm nhất.

Theo nghiên cứu, “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes” là lỗi phổ biến nhất trên thế giới với mức độ tìm kiếm trung bình khoảng 42.000 lượt mỗi tháng. Lỗi này sẽ xảy ra khi người dùng nhập sai mật mã nhiều lần, khiến iPhone bị vô hiệu hóa trong 1 phút, 10 phút… hoặc thậm chí là lâu hơn.

cac-van-de-iphone-thuong-gap

Các vấn đề iPhone mà người dùng tại Anh và Mỹ thường gặp. Ảnh: Freedom Mobiles

Quên mật mã iPhone” và “Face ID không hoạt động” cũng là 2 vấn đề rất thường gặp với 38.000 và 32.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, đặc biệt là tại Anh (5.600 lượt) và Mỹ (18.000 lượt).

Việc quên mật mã là điều rất thường xảy ra, đặc biệt là khi chúng ta quá phụ thuộc vào Face ID (khuôn mặt) hoặc Touch ID (vân tay). Tuy nhiên, những lỗi này rất dễ khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn của Apple.

Ngoài ra còn một số lỗi khác thường gặp là “AirPods không kết nối với iPhone” (12.000 lượt tìm kiếm) và “CarPlay không hoạt động” (11.000 lượt tìm kiếm).

Nếu AirPods không kết nối với iPhone , bạn có thể reset (đặt lại) thiết bị thông qua hộp sạc và đảm bảo đã bật Bluetooth. Tuy nhiên, với CarPlay nó có thể khó hơn thế một chút. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mẫu ô tô của bạn được trang bị CarPlay và sau đó làm theo các bước hướng dẫn của Apple để khắc phục.

iphone-13-xanh-la

iPhone là một trong những mẫu smartphone phổ biến nhất thế giới. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm