Vợ của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin là ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nicole Shanahan đã kết hôn với người đồng sáng lập Google Sergey Brin trong 4 năm trước khi hai người chia tay.

Nicole Shanahan, người đã gây xôn xao dư luận sau khi tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin rằng cô có quan hệ tình cảm với CEO Tesla Elon Musk trong khi đang kết hôn và sống chung với Brin.

shanahan-vs-brin
Nicole Shanahan (trái) và Sergey Brin. Ảnh: Ian Tuttle/Getty

Cô là một luật sư, đồng thời là người sáng lập công ty công nghệ ClearAccessIP và Quỹ Bia-Echo (được thành lập vào năm 2019).

Sứ mệnh của Quỹ Bia-Echo nhằm cải thiện, đổi mới trong các lĩnh vực cốt lõi của cải cách tư pháp hình sự, biến đổi khí hậu, sức khỏe, tuổi thọ và bình đẳng sinh sản. Theo báo cáo của Chronicle of Philanthropy, Quỹ Bia-Echo đã trao 100 triệu USD cho các chương trình xã hội.

Shanahan cũng là thành viên của CodeX, Trung tâm Tin học Pháp lý Stanford, nơi cô làm việc trong một dự án áp dụng khoa học dữ liệu vào quy trình tố tụng.

Trước khi Shanahan và Brin gặp nhau tại một khóa tu yoga vào năm 2015, Shanahan đã kết hôn với một giám đốc điều hành tài chính, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Theo Business Insider, cặp đôi lần đầu tiên được phát hiện đi cùng nhau trong một đám cưới trên đảo của một người bạn.

Bất chấp những khó khăn trong việc mang thai, cặp đôi đã chào đón một cô con gái vào năm 2018.

Vào tháng 1, Brin đã đệ đơn ly hôn Shanahan vì những “vấn đề không thể hòa giải”. Shanahan nói rằng cả hai đều đang hướng tới nỗ lực trung thực, hòa thuận và vì lợi ích của con cái.

Đọc thêm