Google Maps đã hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Google đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước, thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Tình trạng giao thông cho phép người dùng biết được khu vực đó đang thông thoáng (màu xanh lá), đông xe (màu cam) hay ùn ứ (màu đỏ), từ đó thay đổi lộ trình phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

kiem-tra-tinh-trang-giao-thong

Cách kiểm tra tình trạng giao thông tại một tỉnh thành bất kì trước khi di chuyển. Ảnh: MINH HOÀNG

Tính năng này trước đây chỉ có sẵn tại TP.HCM và Hà Nội, tuy nhiên hiện tại Google đã mở rộng và áp dụng cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, rất hữu ích đối với những ai thường xuyên di chuyển.

Để sử dụng tính năng tình trạng giao thông, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps (bản đồ) trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhập điểm bắt đầu và điểm đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông).

Bật tính năng cảnh báo những đoạn đường đang kẹt xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật tính năng cảnh báo những đoạn đường đang kẹt xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi phóng to bản đồ tại khu vực cần đến, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, người dùng có thể thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Bên cạnh đó, khi bạn đến những thành phố xa lạ và bắt taxi hoặc đặt xe công nghệ, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện tài xế đang cố tình chạy xe lòng vòng (lộ trình đang di chuyển xa hơn 500 m so với lộ trình ban đầu).

Khi nhận được thông báo, bạn nên nhắc nhở tài xế về việc này, đồng thời yêu cầu họ chạy đúng với tuyến đường đã định ban đầu, ngoại trừ họ chạy đường khác để tránh kẹt xe hoặc đường đang thi công.

Đọc thêm