Apple gỡ bỏ nhiều ứng dụng bất hợp pháp tại Trung Quốc

Trước đó, CCTV đã báo cáo các ứng dụng bất hợp pháp trên nền tảng của Apple khiến người dùng tiếp xúc nhiều hơn với xổ số giả và cờ bạc. 

Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép xuất hiện trên App Store tại Trung Quốc. Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng khi nhà phát triển cố gắng phân phối các ứng dụng cờ bạc trên App Store”, Apple cho biết trong một tuyên bố và từ chối bình luận về số lượng ứng dụng đã xóa.

Apple là công ty công nghệ lớn nhất vừa bị kiểm duyệt nội dung tại Trung Quốc. Trước đó, để đáp ứng các quy định về lưu trữ dữ liệu, Apple đã cho phép một công ty do chính phủ Trung Quốc quản lý cùng chịu trách nhiệm những tài khoản iCloud của người dùng tại Trung Quốc. Điều này làm dấy lên lo ngại về riêng tư của người dùng.

Trong năm 2017, Apple đã xóa bỏ hàng loạt ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo (VPN) tại Trung Quốc. Về cơ bản, VPN cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ trực tuyến thường bị kiểm duyệt bởi Bắc Kinh như Facebook, Google...

Để có thể hoạt động tại Trung Quốc, nhiều công ty buộc phải bẻ cong các quy định về lưu trữ dữ liệu và quyền riêng tư. Vấn đề này gây ra nhiều tranh cãi và các cuộc biểu tình nội bộ trong công ty.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm